ĐOẠN TUYỆT HỒNG TRẦN – CHƯƠNG 11

ĐAM MỸ TIỂU THUYẾT:

ĐOẠN TUYỆT HỒNG TRẦN

(Ảnh minh họa do chính tác giả tự tay phóng bút)

Đam mỹ tiểu thuyết: Đoạn tuyệt hồng trần

Tác giả: yukikage

Editor: sai86

Beta: Nhi Bầu

Thể loại: Đồng nghiệp văn, cổ trang, cung đình tranh đấu, giang hồ, nhất thụ nhất công, ngược luyến tàn tâm, công giam cầm thụ. 

Cặp đôi: Triệu Khuê Hiền x Lý Thịnh Mẫn ( Cho KyuHyun x Lee SungMin )

Tình trạng: 2 quyển ( VIP ) 

Chương 11

.

Hành lễ xong, Thịnh Mẫn cung kính đứng lên nắm chặt thánh chỉ trong tay.

– Thái Tử điện hạ đi đường cũng vất vả rồi, xin vui lòng dừng chân tại các nghỉ tạm! – Thịnh Mẫn ra lệnh cho thuộc hạ dẫn đường cho quan binh tiến vào các.

Trong phòng nghị sự của Trường Tân, năm người ngồi xung quanh bàn cùng trầm mặc suy nghĩ.

Dàn xếp chỗ nghỉ cho cấm vệ quân cùng Thái Tử đâu ra đấy xong, Thịnh Mẫn liền cùng Tam Môn môn chủ vào phòng kín bàn luận, Du Nguyệt lặng lẽ đi theo phía sau bọn họ. Không nghĩ tới sau khi hội tụ đủ rồi, bốn người đều cúi đầu chẳng nói câu nào. Du Nguyệt không chịu nổi không khí ngột ngạt trước mắt đành lên tiếng:

– Sư huynh, ta không muốn làm Thái Tử Phi gì đó, lại càng không muốn cùng tên ác nhân kia bái đường thành thân a! – Nói xong nằng nặc kéo tay áo Thịnh Mẫn cầu xin.

Thịnh Mẫn khẽ nhíu mày, rõ ràng trong đầu y hiện tại không có kế sách gì nên mới phải suy tư khổ não thế này.

Du Nguyệt thở hổn hển, hai tròng mắt ướt át đáng thương cầu cứu ba môn chủ còn lại, Hách Tể nhịn không được khụ khụ hai tiếng đáp:

– Giang hồ từ trước tới nay không hề can thiệp vào chuyện của triều đình, triều đình cũng luôn mặc kệ sự việc trên giang hồ, bất quá lần này vì sao…

Thịnh Mẫn than nhẹ một tiếng:

– Ta cũng không rõ lắm, nhưng lần trước ở Thiên Thủy Thành, tên Thái Tử kia chính là kẻ đã bắt cóc ta và A Nguyệt.

– Cái gì? – Cơ Phạm cả kinh – Nguyên lai chính là hắn! Vậy lần này hắn mượn cớ phong A Nguyệt làm Thái Tử Phi đích xác có âm mưu đằng sau.

– Biết đâu hắn lại “tương tư” A Nguyệt nhà chúng ta thật thì sao? – Đông Hi cười nói, đột nhiên bắt gặp ánh mắt dọa người của Du Nguyệt liền ngậm tăm.

– Vậy làm sao bây giờ? – Cơ Phạm kéo mọi người trở về trạng thái trầm mặc.

– Thánh chỉ ta đã nhận, Thái Tử bắt ta hộ giá về kinh, ta cũng chỉ có thể nghe theo… – Thịnh Mẫn bất lực nhìn về phía Du Nguyệt – A Nguyệt, ngươi chỉ có cách quay về kinh thành làm Thái Tử Phi thôi!

– Ta… – Ngay cả Thịnh Mẫn cũng nói như vậy, Du Nguyệt biết thế cục đã định, thanh âm không khỏi ảm đạm hẳn đi.

– Coi như hắn có âm mưu, vậy chúng ta sẽ đi từng bước tính từng bước – Thịnh Mẫn vỗ vỗ bả vai Du Nguyệt an ủi. Cơ Phạm đồng ý nói:

– Trước mắt chúng ta phải làm bộ như tuân lệnh vị Thái Tử này, phía sau chúng ta sẽ yên lặng theo dõi tình hình, đề phòng bất trắc xảy ra.

Ba người kia nghe xong liền gật đầu đồng ý, bỗng nhiên cửa trước bị đẩy ra, người đi vào phòng là một cô nương trẻ tuổi, thân ảnh trông thật quen mắt.

Tiêu Nhi? – Thịnh Mẫn kinh hỉ, tiểu nha đầu này cũng theo Thái Tử đến đây?

– Lý công tử… – Tiêu Nhi cười đáp – Tiêu Nhi rất nhớ người a, thiếu gia nhà ta…a không, thái tử điện hạ chỉ trong thời gian ngắn đã tra ra tung tích của người, không nghĩ tới người lại là chưởng môn của phái Trường Tân – Trong mắt Tiêu Nhi mang theo kính nể nhìn y khiến y nhột nhạt vài phần.

Thời gian ở Thiên Thủy Thành, Tiêu Nhi luôn tỉ mỉ chu đáo chiếu cố y, Thịnh Mẫn lúc nào cũng nghĩ nàng như một người bạn, chưa bao giờ coi nàng như hạ nhân.

Tiêu Nhi hướng Thịnh Mẫn ra hiệu, ý bảo có chuyện riêng cần nói, Thịnh Mẫn nhìn bốn người kia một lúc, sau đó theo Tiêu Nhi đi ra ngoài.

– Lý công tử, Thái Tử điện hạ mời người qua bên đó…

Trong dự liệu, Thịnh Mẫn đã sớm biết Khuê Hiền sẽ tới tìm mình.

– Chỉ một mình công tử đi thôi – Tiêu Nhi vừa nói vừa ngó mọi người trong đại sảnh.

– Đã biết! – Thịnh Mẫn mỉm cười, một mình bước tới nơi đình viện Khuê Hiền đang chờ.

Đến trước sân viện lại chẳng thấy bóng dáng hắn đâu, y mải nhìn dáo dác bốn phương, trong chốc lát cơ thể liền rơi vào một cái ôm ấm áp.

Hai tháng qua có nhớ ta không? – Thanh âm trầm thấp từ tính vang lên, Thịnh Mẫn thoáng run rẩy đẩy người đằng sau ra.

– Thái Tử điện hạ, xin ngài tự trọng! – Giọng nói đều đều lạnh như băng mang theo vẻ nghiêm túc lãnh đạm, Khuê Hiền nghe thấy thế liền khẽ cười, càng ôm chặt hơn.

– Chỉ xa cách vài ngày mà đến tên của ta cũng quên rồi sao?

– Tại hạ không dám quên, chính là Thái Tử điện hạ tôn quý như thế, cấp bậc lễ nghĩa đâu thể xem thường.

– Vậy cũng được, đạo nghĩa quân thần ngươi chấp hành cũng ổn đấy nhỉ? – Khuê Hiền tức giận châm chọc.

– Thái Tử điện hạ sai lầm rồi, ngài là quân, nhưng ta không phải là thần. Triều đình cùng giang hồ cho tới bây giờ chưa từng can thiệp chuyện của nhau, chẳng biết tại sao lần này Thái Tử điện hạ lại đùng đùng xuất hiện trước cơ sở của phái Trường Tân, đã thế còn muốn thu nhận đệ tử bang phái làm Thái Tử Phi.

Thịnh Mẫn trong lời nói rõ ràng đều là khẩu khí chất vấn, Khuê Hiền khinh thường đáp:

– Hừ, không có thiên hạ Triệu gia ta xây dựng nên, lấy đâu ra giang hồ các ngươi?! Thiên hạ là Triệu gia, mà giang hồ cũng chính là Triệu gia!

Thịnh Mẫn lặng im, sau một lúc lâu mới nói:

– Thái Tử điện hạ khi nào thì chuẩn bị xuất phát, tại hạ sẽ sắp xếp hết thảy, đem toàn lực hộ tống ngài về kinh.

Đó là điều đương nhiên! – Khuê Hiền trừng mắt nhìn Thịnh Mẫn khiêu khích.

– Nếu Thái Tử điện hạ không còn chuyện gì, tại hạ xin phép cáo lui! – Thịnh Mẫn hơi cúi đầu, đi ra khỏi sân. Khuê Hiền không ngăn cản, chỉ bần thần nhìn bóng lưng y phiêu dật trong gió, buồn bã thở dài.

Hai tháng trước, phụ hoàng truyền khẩu dụ, lệnh cho hắn tức tốc về cung, nói rằng Hộ quốc Đại tướng quân Kim Anh Vân có mưu đồ làm phản, cần thương lượng đối sách. Khuê Hiền đành phải ra roi thúc ngựa suốt một ngày một đêm trở về kinh thành.

Kim Anh Vân kia cầm trong tay quân đội hùng hậu, địa vị tại triều đình chẳng thể khinh thường, nếu thật là hắn mưu phản, nhất định đối phó khó trăm bề.

Nhưng khiến người khác giật mình chính là, Kim Anh Vân thế nhưng chủ động dâng lên tấu chương nói cả đời sẽ phụ tá Hoàng Thượng bảo vệ thiên hạ, rành rành một tấm lòng trung quân ái quốc như thế, Phụ Hoàng liền yên tâm không ít.

Khuê Hiền giải quyết xong việc liền ngay lập tức trở về Thiên Thủy Thành, vốn muốn gặp Thịnh Mẫn nhanh chóng. Nào ngờ khi trở về mới biết tướng lĩnh trong phủ đều bị trọng thương, Thịnh Mẫn cùng Hiên Viên Du Nguyệt chẳng biết đã đi đâu, hắn tức giận đến phát cuồng đập phá hết đồ đạc trong thư phòng.

“Hảo cho Lý Thịnh Mẫn ngươi, chạy trốn không nói còn dám mang theo huyết mạch cuối cùng của ta!” – Khuê Hiền nổi nóng hạ lệnh cho toàn bộ quân lính truy tìm tung tích Thịnh Mẫn.

Qua hai tháng, Khuê Hiền cuối cùng cũng tìm ra được cơ sở ẩn nấp của đệ tử Trường Tân phái, tuy biết cơ sở bí mật nằm trên ngọn núi kia, nhưng do địa thế hiểm trở, Khuê Hiền cùng cấm vệ quân phải liều mạng đạp sơn vượt thủy, suốt một ngày một đêm hành quân không ngừng nghỉ mới tới được nơi đây.

Khuê Hiền đương nhiên biết quan hệ cách biệt giữa triều đình và giang hồ, nhưng nếu cưỡng ép mang Thịnh Mẫn cùng Du Nguyệt đi vô cớ sẽ không có kết quả tốt đẹp gì, thậm chí còn dễ dàng hủy cả căn cơ của triều đình. Vì thế hắn liền tùy tiện phong cho Hiên Viên Du Nguyệt danh hào Thái Tử Phi, còn Thịnh Mẫn kia a, làm sao mà chạy thoát được khỏi lòng bàn tay hắn.

Chính là hiện giờ xem ra, Thịnh Mẫn đối với chính mình thực sự lãnh khốc vô tình, dường như đã quên đi nửa tháng hai người tình nồng ý mật sớm chiều ở chung.

Bạc tình a bạc tình...Khuê Hiền thở dài, phất tay áo trở về phòng.

Hoàn chương 11.

 Tiếc quá tiếc quá, tại mình không chăm chỉ làm đam mỹ này cho nên đến hồi gay cấn thì vẫn ít có người theo dõi a~~~~ Thôi coi như để đền bù cho những bạn còn đang hóng mỏ chờ đam mỹ này đến bây giờ, khoảng 2 ngày nữa Sai sẽ post chương mới nha các bạn, Sai hứa chăm chỉ post đều đều mà:x

Advertisements

5 thoughts on “ĐOẠN TUYỆT HỒNG TRẦN – CHƯƠNG 11

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s