TRIỀN MIÊN – CHƯƠNG 12 (2)

ĐAM MỸ: TRIỀN MIÊN

Tác giả: Công Khắc.

Editor: sai86

Beta: thuydoan

Thể loại: Đồng nghiệp văn, hiện đại đô thị, ngược luyến tàn tâm, ngược thân, nhất thụ nhất công, trung khuyển thụ.

Cặp đôi: Triệu Khuê Hiền x Lí Thịnh Mẫn ( Cho Kyu Hyun x Lee Sung Min)

Tình trạng bản gốc: 35 chương (Hoàn)

Tình trạng bản dịch: lết từng chút, bò từng đoạn.

.

Chương 12 (2)

.
.
Hôm nay vốn Thịnh Mẫn định hẹn Hách Tể đi ăn cơm trưa, nhưng ngoài trời tuyết rơi quá nhiều nên cậu đành phải ngồi một mình trong cửa hàng ăn cơm hộp. Mới vừa cầm hộp cơm trong tay, di động liền vang lên, là Triệu phu nhân gọi đến.
.
.
Khi Thịnh Mẫn bước vào quán cà phê, Triệu phu nhân đã ngồi ở đó từ lâu, bà khoác áo lông chồn trắng muốt, chiếc váy hoa lệ làm tăng thêm mấy phần khí chất cao quý.
.
.
– Bên ngoài lạnh quá, con muốn ăn gì?
.
.
Bà thân mật cười với Thịnh Mẫn, ánh mắt trìu mến hướng thẳng vào cậu khiến cậu mất tự nhiên cúi gằm mặt xuống. Đợi một lúc lâu mà bà vẫn chẳng nói thêm, cậu liền đánh liều mở miệng:
.
.
– Thưa bác, bác tìm con có chuyện gì ạ?
.
.
Triệu phu nhân thở dài buồn bã đáp:
.
.
– Khuê Hiền, đứa nhỏ này thật khiến cho ta lo lắng…
.
.
Tuy rằng đã sớm chuẩn bị tâm lý thể nào bà cũng đề cập đến việc muốn cậu ở bên cạnh chăm sóc người kia, nhưng cậu vẫn không biết nên trả lời thế nào.
.
.
– Khuê Hiền từ bé đã có thói quen tự lập, ta cùng Khuê Vân hàng năm đều ở nước ngoài, không cách nào chiếu cố nó cho tốt… – Nói tới đây, mắt bà bỗng dưng ửng đỏ – Chính bởi có con ở bên nó, chúng ta mới thực yên tâm…
.
.
– …Chúng ta giờ đã lớn tuổi, chỉ muốn an phận tại nơi mình đã quen sống, nhưng Khuê Hiền không chịu theo ta xuất ngoại, nó cứ khăng khăng có thể tự chiếu cố bản thân…Ta biết nó chỉ đang an ủi chúng ta thôi. Dạo này suốt ngày nó đều ngồi lì trong phòng không thèm ra ngoài. Mỗi lần thấy Khuê Hiền như vậy, tim ta giống như bị dao đâm, là mẹ mà chẳng thể bảo vệ được con, ta thực sự không xứng đáng…
.
.
Thịnh Mẫn nghe vậy chợt cảm thấy đau xót. Khuê Hiền vốn là con người cao ngạo đầy kiêu hãnh, chắc bây giờ hắn phải đang thống khổ lắm. Nhưng cậu có thể làm gì được đây, người hắn cần bây giờ không phải cậu, mà chính là Tiếu Đường.
.
.
– Thịnh Mẫn…
.
.
– Vâng…
.
.
– Trở về Triệu gia đi…
.
.
Tay dường như bị nắm chặt, Thịnh Mẫn cố không nhìn tới ánh mắt cầu xin của Triệu phu nhân.
.
.
– Con nghĩ, Khuê Hiền để Tiếu Đường chăm sóc sẽ tốt hơn – Cậu cúi đầu e ngại đáp.
.
.
– Ta không muốn nhắc tới thằng nhóc kia, mặc dù biết Khuê Hiền xảy ra tai nạn chẳng thể trách được ai, nhưng không vì thế mà ta bớt ác cảm với nó.
.
.
– Cậu ta đối Khuê Hiền tốt lắm thưa bác!
.
.
– Nhưng ta thật sự lo lắng khi đem Khuê Hiền giao cho nó. – Bà tiếp tục lắc đầu – Ta đã biết chuyện hai chúng nó có tình ý với nhau, nói gì đi nữa cả hai cũng đều là nam a, hai nam nhân sao có thể cùng nhau được.
.
.
Thịnh Mẫn áy náy ngẩng lên nhìn bà:
.
.
– Chính vì Khuê Hiền và cậu ta yêu thương nhau nên lúc này Khuê Hiền mới cần cậu ta ở bên…
.
.
Ngay lập tức, Triệu phu nhân liền cắt lời cậu:
.
.
– Ta đã bảo Tiếu Đường chuyển công tác đến nước Úc, Khuê Hiền cũng đáp ứng chuyện này rồi.
.
.
– Cái gì? – Thịnh Mẫn không tin vào tai mình – Sao có thể….?
.
.
– Đúng vậy! – Bà hướng cậu gật gật đầu – Tiếu Đường tuy không đồng ý, nhưng do Khuê Hiền nhất quyết muốn thế nên y đành phải nghe theo.
.
.
Thịnh Mẫn biết bà không nói đùa. Khuê Hiền sao lại dứt khoát đến vậy?
.
.
– Vì thế, con hãy dọn về Triệu gia đi. Khuê Hiền cứ ngày một trầm lặng hơn. Giờ đến mặc quần áo nó còn chẳng làm được, huống hồ việc tự chiếu cố bản thân. Con làm ơn hãy giúp nó…coi như nể tình Triệu gia đã thu nhận con từ bé.
.
.
Bà vừa khóc vừa nói khiến cậu bắt đầu mềm lòng. Hơn nữa, cậu cũng thật sự lo cho Khuê Hiền…Những ngày sắp tới, cậu sẽ phải ứng phó thế nào đây….
.
.

Hết chương 12(2)

.

Sắp tận thế nên Sai up tiếp Triền miên. Mặc dù đang trong thi cử nhưng Sai cũng không muốn đam này lơ lửng ở chương 12 đâu, nếu tận thế thật thì ít ra Triền miên cũng phải chạm đến mốc chương 13 chứ;))

Advertisements

14 thoughts on “TRIỀN MIÊN – CHƯƠNG 12 (2)

  • S up chương 13 rồi đó:)) Đã bảo là sẽ làm cho Triền miên cán mốc 13 chương trước ngày tận thế mà:”>

   Tâm tình của Khuê Hiền trong này thì rắc rối lung tung cực kì rồi. Ông ý suy nghĩ quắn quéo gì thì chỉ mình ông ý biết, ông ý yêu ai cũng chỉ mình ông ý hiểu. Nhiều lúc mình cứ nghĩ là thế này, nhưng thực ra lại là thế kia, nói chung phải đến chương ba mấy mới mong rõ ràng được em à:))

 1. Đọc truyện nàyv thực là đau lòng cho Mẫn Mẫn quá bạn ơi .đọc mà muốn khóc hết nước mắt luôn á :(( đến bao giờ Mẫn với không phải chịu cảnh đau lòng này nữa đây. Tks bạn vì đẫ edit truyện nha 😡 p

  • Không có chi, thank bạn vì đã ủng hộ mình. Đau lòng là phải thôi mà, genre truyện là ngược luyến tàn tâm thế kia;)) Mấy chương sau chắc k cần khóc vì Mẫn mấy đâu, vì Hiền bị khổ là chính:))

   • – Hiền khổ thì đương nhiên là đáng rồi , nhưng mà Hiền lại là người Mẫn thương , vậy nên ít nhiều thì Mẫn cũng vẫn bị dày vò hà huhu , hy vọng là sau này bạn nhỏ sẽ được hạnh phúc đền bù xứng đáng cho những ngày tháng này ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s