TRIỀN MIÊN – CHƯƠNG 5 (2)

ĐAM MỸ: TRIỀN MIÊN

Tác giả: Công Khắc.

Editor: sai86

Beta: thuydoan

Thể loại: Đồng nghiệp văn, hiện đại đô thị, ngược luyến tàn tâm, ngược thân, nhất thụ nhất công, trung khuyển thụ.

Cặp đôi: Triệu Khuê Hiền x Lí Thịnh Mẫn ( Cho Kyu Hyun x Lee Sung Min)

Tình trạng bản gốc: 35 chương (Hoàn)

Tình trạng bản dịch: lết từng chút, bò từng đoạn.

.

(tiếp phần 1)

.

Chú thích tên nhân vật: Lí Hách Tể: Lee Hyuk Jae.

.
.
Sau khi về nước, cuộc sống tựa hồ không có biến chuyển gì lớn.
.
.
Thịnh Mẫn vẫn dậy thật đúng giờ, làm bữa sáng cho Khuê Hiền, đưa hắn đến công ty, thỉnh thoảng Khuê Hiền đòi ăn điểm tâm sẽ ra siêu thị mua bằng được về.
.
.
Ngay cả chuyện chăn gối, nếu như hắn muốn, bất kể là ban công hay phòng khách, mọi chỗ đều có thể trở thành nơi thích hợp.
.
.
Chính là…hết thảy giống như đều thay đổi. Khuê Hiền nói chuyện với cậu ngày càng ít, ngay cả khi trên giường, tiền hí (bước dạo đầu) cũng ngày càng bớt dần, hắn chỉ việc thô bạo chiếm lấy những gì hắn muốn. Thời gian hắn nói chuyện điện thoại nhiều hẳn lên, trước kia vào máy tính hắn toàn chơi game, giờ đây thêm cả chat MSN đến tận nửa đêm.
.
.
Hôm nay công việc ở chi nhánh nhiều vô cùng, Thịnh Mẫn hoàn thành mọi thứ xong đã là hơn bảy giờ tối. Trước đó cậu có gọi điện thoại báo cho Khuê Hiền. Nhưng kì lạ thay hắn chẳng hề oán giận trách móc, còn bảo vừa lúc đồng nghiệp hẹn đi uống rượu, nói cậu cứ từ từ mà làm.
.
.
Mấy ngày qua, tinh thần Thịnh Mẫn rất kém, vài người bạn trong công ty đều nhìn ra sự sa sút của cậu, có người đề nghị tổ chức bữa tiệc karaoke nhưng bị Thịnh Mẫn từ chối khéo.
.
.
Vừa ra khỏi chi nhánh, trời bỗng dưng đổ mưa, mặc dù không mang theo ô nhưng Thịnh Mẫn không muốn chậm trễ, đành phải che tạm cặp táp lên đầu, hướng bãi đỗ xe chạy.
.
.
Nước mưa bắn lên khắp quần, ống quần rất nhanh liền ướt hơn nửa, chỉ mới khoảng một phút trôi qua mà mưa nhỏ dường như đã biến thành bão, gió thổi tốc mọi thứ trên đường, những hạt mưa nặng nề gõ xuống nền đất tí tách tí tách.
.
.
Thật đúng là thời tiết tháng sáu, nắng mưa thất thường. Thịnh Mẫn vừa nghĩ vừa chạy đến mái hiên trước cửa hàng gần đó trú tạm.
.
.
Xung quanh cậu cũng có nhiều người đang đứng trú mưa, không biết Khuê Hiền đã về tới nhà chưa, Thịnh Mẫn nhìn nước tràn xuống từ mái hiên, tay đưa lên định bấm nút gọi cho người kia:
.
.
– Thịnh Mẫn! 
.
.
Thịnh Mẫn tắt máy, quay lại nhìn, bên cạnh là một gương mặt quen thuộc:
.
.
– Đúng cậu rồi, sao tan ca muộn như vậy hả?
.
.
Người vừa nói tên là Lý Hách Tể, hắn là bạn cùng lớp với Khuê Hiền và cậu hồi trung học. Không những thế, Thịnh Mẫn và hắn còn là đồng nghiệp với nhau mấy tháng, chẳng qua nửa năm trước, Hách Tể đã từ chức với lý do chi nhánh quá xa nhà mới của hắn.
.
.
– Thật trùng hợp a! – Thịnh Mẫn mỉm cười nhìn người đối diện – Cậu sao lại ở đây thế này?
.
.
– Tôi đến kí hợp đồng, ngờ đâu đang định trở về thì trời mưa. – Hắn trưng ra vẻ mặc bất đắc dĩ trông thật ngộ.
.
.
Nghĩ không ra mình nên nói gì tiếp theo, Thịnh Mẫn chỉ có thể ậm ừ:
.
.
– Thế à…?
.
.
Nhưng đối phương hiển nhiên thực hưng phấn, hắn tiến sát bên người cậu, cười xán lạn, bất chấp những giọt mưa đang thi nhau làm ướt vai áo hắn.
.
.
– Nửa năm không gặp mà cậu vẫn chả thay đổi gì mấy nha! – Cái miệng toe toét kia của hắn chẳng hề biến đổi, chỉ là hắn gầy hơn trước một ít, tóc cũng cắt ngắn hơn.
.
.
– Cậu cũng thế! – Thịnh Mẫn nhanh miệng phụ họa.
.
.
Trầm mặc trong chốc lát, Hách Tể nghiêng đầu thắc mắc:
.
.
– Cậu vẫn ở tại nhà Khuê Hiền chứ?
.
.
Bất thình lình bị hỏi thẳng như vậy khiến Thịnh Mẫn hơi xấu hổ, cậu cúi đầu xuống đáp lí nhí:
.
.
 Ừm…
.
.
Hách Tể “Hừ” một tiếng đầy hàm ý, Thịnh Mẫn khó hiểu nhìn về phía hắn:
.
.
– Khuê Hiền, cái tên tiểu tử đó, hắn ta có còn khi dễ cậu giống như trước kia không?
.
.
Thịnh Mẫn ra vẻ thoải mái hướng người bên cạnh cười cười:
.
.
– Hắn có bao giờ khi dễ tôi đâu a!
.
.
– Cậu đừng nói giúp cho hắn, hắn từ nhỏ đã bắt nạt cậu như vậy, lớn lên chắc chả khá hơn là mấy.
.
.
Dù sao cũng là bạn học cũ, quan hệ giữa Thịnh Mẫn và Khuê Hiền, Hách Tể nắm khá rõ ràng, nhưng những gì hắn biết chỉ là: Triệu gia nuôi lớn Thịnh Mẫn, Thịnh Mẫn phải có trách nhiệm phục vụ Khuê Hiền…
.
.
Thịnh Mẫn không tiếp tục thanh minh nữa, cậu cười áy náy với Hách Tể, tất nhiên cậu hiểu hắn đang lo lắng cho mình, điều này khiến cậu vui hơn chút ít.
.
.
– Cậu chưa bao giờ nghĩ tới việc rời Triệu gia rồi dọn ra ngoài sống sao? – Hách Tể vẫn không ngừng truy vấn.
.
.
Thịnh Mẫn né tránh ánh mắt hắn, hàm hồ đáp:
.
.
– Tôi…không biết…
.
.
– Cậu cũng thiệt là! – Người kia thấy vậy liền hạ thấp giọng, điệu bộ hùng hổ cũng biến mất, thay thế vào là dáng vẻ ngập ngừng như không biết nên nói gì cho phải.
.
.
Mưa bỗng dưng nhỏ dần, rồi tạnh hẳn.
.
.
– Tôi còn có việc, đi trước nhé! – Thịnh Mẫn chạy gấp đến bãi đỗ xe.
.
.
Hách Tể đang đứng bất động vội nói:
.
.
– Chờ một chút! – Sau đó lục từ trong cặp một tấm card nhỏ.
.
.
– Đây là danh thiếp của tôi, nếu rảnh thì gọi cho tôi nhé! – Mắt hắn lấp lánh nhìn Thịnh Mẫn.
.
.
– Được, tôi sẽ liên lạc với cậu sau! – Nhận lấy danh thiếp, Thịnh Mẫn không nói thêm gì liền vội vã ly khai.
.
.

Hết chương 5.
.
A, mấy hôm nay Sai bận chút nên post hơi muộn hơn lịch. Sr nha. Còn về chương này, nhân vật Hách Tể là nhân vật rất quan trọng đó. Có thể nói cậu ta như người mở nút thắt cho câu chuyện. Có ai đoán được vì sao không nè? Ai đoán trúng Sai sẽ đưa chương 6, 7 cho người đó luôn. He he:x
Advertisements

8 thoughts on “TRIỀN MIÊN – CHƯƠNG 5 (2)

 1. Em tem phải ko ss? 😉
  E thích official cp hơn nên bình thường thì e ko muốn có zai khác vào trong love line vs KM, nhưng mà trong fic này e lại ngóng từ giây ấy ss ạ.
  Chap này e thấy đỡ mù mịt hơn chap trước nhưng ko có nghĩa là ko đau, tại e có chuẩn bị tinh thần trước rồi nên đỡ hơn 😛
  ss muốn readers đoán gì đây ạ? Đoán là vai trò của Hyuk là gì hay là Hyuk sẽ làm gì ạ?
  Nếu vai trò thì như ss nói là giúp Ming thoát ra vũng lầy, còn mà Hyuk sẽ làm gì thì chắc là Hyuk sẽ đưa Ming về ở vs Hyuk, còn Ming sẽ vì chịu ko nổi mà đành phải rời xa Kyu một thời gian (:”> e nghĩ thế ạ~)
  Dù sao thì e vẫn hóng đoạn cảm giác Kyu khi cảm thấy Ming đã ko còn trong tầm tay mình nữa ~~~ hí hí 😉

 2. Hiện tại thì càng ngày càng thấy thương Ming và không hài lòng chút nào về cách cư xử của Kyu. Hiện tai, với Kyu thì Ming là gì? công cụ tiết dục chắc? >”<

  Mong chờ khoảnh khắc cậu Kyu bị "hành" a ~

  _______

  Còn Hyuk, mình nghĩ cậu ta sẽ giúp Ming rời khỏi Kyu, giúp Ming quên đi tình yêu vô vọng với Kyu rồi bắt đầu lại cuộc sống…. Rồi sau đó, có thể cậu ta sẽ vô tình làm Kyu bị mù (hình như theo văn án là cậu Kyu bị sẽ mù) hay nói cho Ming biết Kyu bị mù chẳng hạn….

  Hyuk sẽ giúp Kyu nhận ra Ming thật ra quan trọng với cậu ta như thế nào. Giúp mình vượt qua nỗi đau. Rồi sau cùng là góp phần giúp hai người đó quay lại. *trí tưởng tượng của mình thật phong phú =))))*

 3. Hách Tể sinh tình ý với Thịnh Mẫn =:> Khuê Hiền ghen??? theo suy đoán của em thì là như thế. Bạn trẻ Hách không sinh tình cảm thì cũng là có có tốt muốn đưa Mẫn tách khỏi Hiền. Làm bạn Hiền nhận ra sự quan trọng của Mẫn~

 4. Aida,từ khi đọc Triền miên,em suốt ngày chỉ lân la ở cái wp của ss,hóng chương mới.Em đoán là anh Hách sẽ giúp Mẫn nhi tranh anh Hiền với cái ng kia,hoặc là trở thành ng bạn để Mẫn nhi tâm sự,rồi sẽ giúp Mẫn quên đi Hiền,chắc là sẽ có vụ chuyển nhà vì anh Hách có nhắc đến chuyện ấy mà(Chỉ dừng lại ở đấy thôi chắc k tới nỗi tình tay ba đâu nhỉ,hihi).
  Haiz,biết ngay là chap này tiếp tục đau lòng mà,nhưng sự xuất hiện của anh Hách khiến em nó thấy chút ánh sáng

 5. Chào bạn ~^^
  Mình là silent reader chính hiệu :)) h cũng mạo muội cm vài dòng, mong bạn đừng chê 🙂
  Nói thế nào nhỉ, mình không thích ngược. Dù biết là HE nhưng đọc vẫn thấy đau quá. Mẫn nhi ở đây cam chịu quá TT________TT thật bức người ta đến mức khó thở T^T Dù bạn bảo sau này Hiền phải trả giá, nhưng đọc tn thật chỉ muốn cho anh ta ăn vài cái bạt tai T^T
  Về nhân vật Hách Tể, bạn nói đây là 1 nhân vật rất quan trọng mở ra nút thắt của truyện nhỉ? Anh ta là bạn từ thời cấp 3 của cả hai, lại có vẻ thích Thịnh Mẫn, là bạn của Thịnh Mẫn. Từ đầu truyện đến giờ. Mẫn nhi của chúng ta ngoài Khuê Hiền ra chẳng có gì cả, vậy mà giờ lại có một người bạn muốn thân thiết. Có lẽ vì điều này mà Khuê Hiền đối xử như thế với Mẫn nhi? 2 người sống vs nhau từ bé, Khuê Hiền luôn nghĩ Mẫn nhi chỉ có mình mình, nên khi lên trung học, xuất hiện kẻ thứ 3 và Mẫn nhi lại có vẻ thích nên anh ta ghen? Sau đó dù điên cuồng chiếm lấy vẫn thấy ko đủ, vẫn sợ mất? Rồi tìm đại một người thế thân? Nếu thật vậy thì ngốc quá, vì Mẫn nhi đau một thì anh ta có lẽ đau 5, 6 lần…đến lúc Mẫn nhi ko chịu nổi mà bỏ đi*theo Hách Tể* thì T^T
  Mình có 1 thỉnh cầu là, bạn có thể gửi link bản gốc tiếng Trung cho mình ko? vì mình là dân tiếng Trung và sắp ko chịu nổi cảnh Mẫn nhi chịu khổ r T^T mình sẽ ko dịch trước hay spoil đâu *chắp tay thề* vì mình rất lười mà :)) trong quá trình dịch, nếu bạn gặp chỗ nào khó diễn đạt, mình cũng có thể giúp a~
  Thân,
  Hana.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s