TRIỀN MIÊN – CHƯƠNG 1

ĐAM MỸ: TRIỀN MIÊN

 

Tác giả: Công Khắc.

Editor: sai86

Beta: thuydoan

Thể loại: Đồng nghiệp văn, hiện đại đô thị, ngược luyến tàn tâm, ngược thân, nhất thụ nhất công, trung khuyển thụ.

Cặp đôi: Triệu Khuê Hiền x Lí Thịnh Mẫn ( Cho Kyu Hyun x Lee Sung Min)

Tình trạng bản gốc: 35 chương (Hoàn)

Tình trạng bản dịch: lết từng chút, bò từng đoạn.

.

Chương 1

.
.
7 giờ 10 phút.
.
.
Thịnh Mẫn theo phản xạ tỉnh dậy. Cậu cẩn thận chỉnh lại góc chăn cho Khuê Hiền còn đang say giấc rồi đến phòng bếp làm bữa sáng.
.
.
Thịnh Mẫn rất ít khi qua đêm cùng Khuê Hiền, bình thường cậu sẽ đợi cho hắn ngủ thật say mới len lén quay về phòng, bất chấp người nọ vào sáng hôm sau sẽ nhìn mình đáng sợ đến cỡ nào. Tối hôm qua ngủ lại tại đó cũng bởi hai người dây dưa đến tận nửa đêm mà hắn vẫn chưa chịu tha cho cậu, hại cậu đến bây giờ thắt lưng còn đau ê ẩm.
.
.
Thịnh Mẫn nấu mấy món Khuê Hiền thích ăn, giao việc dọn dẹp cho người làm xử lý nốt rồi cố lết thân thể mệt mỏi lên tầng gọi hắn rời giường. Trong căn phòng rộng thênh thang, Khuê Hiền vẫn đang ôm đống chăn to ngáy khò khò, không hề có dấu hiệu muốn tỉnh dậy. Nhẹ nhàng đến bên giường đem chăn kéo ra, cậu cúi xuống tai hắn thì thầm:
.
.
– Khuê Hiền, mau tỉnh nào!
.
.
Khuê Hiền “Ưm” một tiếng, lười biếng đá đống chăn sang bên cạnh tiếp tục ngáy. Thịnh Mẫn cười khổ, trèo lên trên người hắn chọc lét.
.
.
Đang trong cơn ngái ngủ, bị cù như vậy thật sự rất khó chịu, cơn buồn ngủ của người kia cứ như vậy liền biến mất tiêu. Hắn nhấm nhẳng ngồi dậy, trừng mắt với Thịnh Mẫn một lúc lâu mới chịu đi đánh răng rửa mặt.
.
.
Mặc dù ăn điểm tâm cùng nhau, nhưng Thịnh Mẫn bao giờ cũng ăn nhanh hơn Khuê Hiền rất nhiều. Cậu luôn đảm bảo đủ thời gian chuẩn bị xe, chỉ cần hắn dùng bữa xong là có thể xuất phát. Từ nhà đến công ty mất khoảng ba mươi phút, lái xe đưa hắn tới nơi xong, cậu lại phải mất thêm hai mươi phút nữa để đến chi nhánh làm việc.
.
.
Tuy hai người đã sống cùng nhau từ hồi còn bé tí nhưng một chút quan hệ ruột thịt cũng không có, bằng hữu lại càng chẳng phải.Tính tình và lý tưởng gần như khác nhau một trời một vực.
.
.
Đương nhiên, bọn họ không phải người yêu. Thịnh Mẫn cũng từng suy xét qua vấn đề này, nhưng chỉ vài giây sau đã lập tức phủ định ngay ý nghĩ điên rồ đó. Nếu cố tìm cho được một lời giải thích về việc vì sao cậu và hắn sống cùng nhà, chắc có lẽ nên dùng từ  “bảo mẫu”  đi.
.
.
Lý Thịnh Mẫn sở dĩ biết được thân thế của mình là do Triệu gia kể lại. Mẹ cậu trước kia là giúp việc ở Triệu gia, ngoại hình ưa nhìn, hiền dịu, làm được vài năm liền quen với một kẻ có tiền hay lui tới. Đáng buồn thay, khi bà sinh hạ cậu thì người kia lại không thấy mặt mũi đâu.
.
.
Triệu gia thấy đứa nhỏ bầu bĩnh đáng yêu, đồng thời xét thấy hoàn cảnh đáng thương của mẹ cậu liền cho phép bà vừa nuôi con vừa tiếp tục làm tại đây.
.
.
Cứ như vậy mãi đến lúc Thịnh Mẫn lên ba tuổi, mẹ cậu lấy cớ về quê thăm người thân, để cậu cho Triệu gia chăm sóc rồi bặt vô âm tín từ hồi đó tới giờ.
.
.
Vốn Triệu gia đã tính toán đem Thịnh Mẫn đến cô nhi viện, nhưng đúng lúc đó Triệu thiếu phu nhân lại vừa sinh hạ tiểu thiếu gia, mà đứa nhỏ đáng yêu này rất được lòng lão thái thái. Vì thế họ quyết định nhận nuôi Thịnh Mẫn để Khuê Hiền có người bầu bạn cho đỡ buồn.
.
.
Từ đấy, Thịnh Mẫn đường đường chính chính ở tại Triệu gia, lúc nhỏ đóng vai trò “thư đồng” cùng chơi với Triệu Khuê Hiền, lớn một chút liền thăng cấp lên thành “bảo mẫu” của hắn.
.
.

*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*

.
.
– Buổi tối mấy giờ đến đón cậu được? – Thịnh Mẫn ngừng xe, quay đầu hỏi.
.
.
– Mỗi ngày không phải đều năm giờ sao? Hỏi nhiều thế làm gì? – Khuê Hiền gắt gỏng đáp.
.
.
Trời tháng năm nóng bức khiến cho tính tình ai cũng trở nên khó chịu hơn. Thịnh Mẫn tăng hơi lạnh cho điều hòa trong xe, đoạn từ bên ghế lái lấy bao đựng tài liệu đưa cho Khuê Hiền.
.
.
– Ý tôi muốn hỏi, hôm nay là cuối tuần, cậu có buổi họp mặt nào khẩn cấp không? – Thanh âm dồn xuống thật thấp như để làm dịu đi tâm trạng không tốt của người ở ghế sau.
.
.
Thái độ có phần ủy khuất, lại chẳng dám thể hiện sự giận dỗi của Thịnh Mẫn làm Khuê Hiền nguôi đi đôi chút.
.
.
– Khi nào có chuyện tôi sẽ gọi điện thoại cho anh ngay!
.
.
Hắn đáp bâng quơ rồi xuống xe, chẳng thèm liếc mắt nhìn Thịnh Mẫn lấy một cái, rảo bước đi thẳng vào tòa nhà cao lớn trước mặt.
.
.
Kì thực quan hệ giữa hai người họ không hơn không kém chỉ là bạn giường với nhau. Thịnh Mẫn từ khi ba tuổi đã nhận thức được cuộc sống của bản thân luôn chỉ xoay quanh Khuê Hiền. Chơi đùa cùng Khuê Hiền, ăn cơm cùng Khuê Hiền, tắm rửa cùng Khuê Hiền, ngủ cùng Khuê Hiền, lúc nào cũng bên cạnh hắn như hình với bóng.
.
.
Đến tuổi tới trường, hai người vẫn duy trì tình trạng cũ, nơi nào có Triệu Khuê Hiền nhất định phải có Lý Thịnh Mẫn. Kể cả việc cầm cặp sách hộ lẫn bảo vệ không cho bạn bè trong lớp bắt nạt, chuyện gì cũng đều đến tay cậu.
.
.
Cuộc sống cứ tiếp tục như thế tới khi tốt nghiệp trung học. Việc Khuê Hiền đi du học bên Mỹ đã được Triệu gia lên kế hoạch từ trước. Là người hiểu chuyện nên Thịnh Mẫn quyết định sẽ không kè kè bên cạnh Khuê Hiền nữa. Với thân phận hiện giờ, có cuộc sống như hiện nay đã là rất thỏa mãn, vấn đề du học hay xuất ngoại linh tinh khác, cho dù để ảo tưởng cậu cũng không muốn nghĩ tới.
.
.
Vì vậy thời điểm đó, Khuê Hiền giận đến mức không cho cậu tới tiễn hắn ở sân bay.
.
.

Hết chương 1.

.
Hẹn gặp lại các bạn ở chương 2 Triền miên sau 2 ngày nữa nha!

Advertisements

7 thoughts on “TRIỀN MIÊN – CHƯƠNG 1

 1. kekeke đọc fic of ss cung nhiu rh cơ mà cung ít comt .. sr ss nha *cúi đầu* fic nè e ” đặt biệt” thích nên hy vọng ss ra chap thường chút nhe… xin ss lun *chu mỏ* đi mà

 2. Hơ hơ mới chương 1 thôi mà ta đã thấy ngược quằn qoại rồi ah ;___; Ôi số phận TM trong bộ này thiệt đáng thương, từ nhỏ đã bị vứt bỏ như vậy T__T KH vô lại ghê @_@ được người ta chăm sóc rồi lâu lâu lôi người ta lên giường vậy mà còn ko biết thương tiếc gì hết 😦 thế mà vẫn làm mặt lạnh @_@ để sau này ổng thế nào =)) “bảo mẫu” người hầu thì đúng hơn!! nhìn kiểu cách KH đối với TM mà thực muốn chém ổng quá ah! KH sẽ đi du học sao?? hô hô có khi nào ổng về lại dẫn theo 1 cô nào đó ko nhỉ? có lắm chứ ah ! ngồi tưởng tượng =)))) Theo ta thấy Min trung thành với KH là do nhà KKH có ơn với Mẫn nên Mẫn phải chấp nhận thôi đúng hem?. Chứ tình hình này thì Mẫn Nhi còn khổ dài dài ;____;

  • Hi hi, cmt dài ghê sướng ghê vậy đó:)) Mẫn nhi sau này sẽ còn khổ nhiều nhiều nha. Để ý đến phần thể loại ta ghi 2 chữ ngược thân kìa nàng. Ngược thân nghĩa là có bạo hành đánh đập đó:”>

   Đúng là người hầu thì đúng hơn bảo mẫu, toàn bị sai vặt lung tung.

   Ta đã gợi ý chút chút tình tiết ở phần văn án rồi. Khuê Hiền chỉ hống hách lúc này thôi, còn về sau thì cũng bã lắm:) Gợi ý đến thế thôi nhé. Vì nàng cmt dài nên ta mới nói ra cái vụ này đấy. Yêu nàng:x

   • Thì đúng là ngược thân, ngược tâm! nhưng chưa gì đã thấy ngược rồi 😦 Hơ hơ Mẫn Nhi bị KH đánh đập áh? éc vậy thì để fango chém KH ah =)))) Ôi trời ta là ta chúa ghét những anh seme mà đánh uke của họ lắm ý! cực ghét ;___; Ừa thì tất nhiên là mỗi đầu chưa êu thì tha hồ hành người ta, đến khi yêu rồi thì lúc đó mới biết quý =))) Cho nên mới có lúc để KH bã vậy chứ đúng hem?????

    Hehe ta là ta hẻm có cần nàng spoil hay gợi ý gì hết trơn, ta chỉ cần nàng ra chap đều đều cho ta hóng với là ta cảm tạ nhìu nhìu rồi @__@

    Com dài hay là ta lảm nhảm nhìu?? Nói thiệt cứ đọc đến đoạn nào mà Mẫn Nhi bị hành là ta lại bức xúc, bức xúc là ta lại có nhìu để nói, cho nên mới lảm nhảm vậy đó ;___; thông cảm hen =))))

    Ta cũng iu nàng nhắm nhắm * ôm, ôm*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s