ĐOẠN TUYỆT HỒNG TRẦN – CHƯƠNG 7

ĐAM MỸ TIỂU THUYẾT:

ĐOẠN TUYỆT HỒNG TRẦN

( Ảnh minh họa do chính tác giả tự tay phóng bút:)))

Đam mỹ tiểu thuyết: Đoạn tuyệt hồng trần

Tác giả: yukikage

Editor: sai86

Beta: thuydoan

Thể loại: Đồng nghiệp văn, cổ trang, cung đình tranh đấu, giang hồ, nhất thụ nhất công, ngược luyến tàn tâm, công giam cầm thụ. 

Cặp đôi: Triệu Khuê Hiền x Lý Thịnh Mẫn ( Cho KyuHyun x Lee SungMin )

Tình trạng: 2 quyển ( VIP )

.

Đệ thất chương

.
.
Thoáng chốc nửa tháng đã trôi qua, thời gian này, Thịnh Mẫn bị người kia cầm tù tựa như chim quý trong lồng. Hết thảy động tĩnh bên ngoài đều bị phong tỏa gắt gao, cho dù y muốn dò la chút tin tức về Du Nguyệt cũng chẳng còn cơ hội.
.
.
Mỗi ngày, thức ăn và vật dụng cần thiết được hạ nhân đưa tới chu đáo, Khuê Hiền khi rảnh rỗi liền dành thời gian nói chuyện phiếm cùng y, thỉnh thoảng lại yêu cầu Thịnh Mẫn thể hiện vài đường kiếm. Ngoài những việc đó ra, hắn ta chẳng hề làm mấy chuyện quá phận, điều này khiến y an tâm không ít.
.
.
Bữa trưa hôm đó, trước mặt là cả bàn sơn hào hải vị nhưng Thịnh Mẫn chỉ thẫn thờ ngồi im, nhấc đôi đũa lên gảy gảy vài hạt cơm, sau đó lại chán nản hạ xuống.
.
.
– Chuyện gì thế? – Nhìn ra được sự ưu sầu trong mắt y, Khuê Hiền ân cần hỏi.
.
.
– Aizz…. – Thịnh Mẫn hờ hững thở dài.
.
.
– Ngươi lại có thêm yêu cầu nữa à?
.
.
– Ta muốn gặp mặt A Nguyệt, không biết nàng hiện tại ra sao rồi?
.
.
– Nàng rất tốt! – Khuê Hiền bực bội đáp – Ăn ngon ngủ ngon, điều kiện ăn ở không hề thua kém ngươi đâu!
.
.
– Ta muốn gặp nàng một chút. – Y đưa ánh mắt khẩn cầu nhìn về phía Khuê Hiền, giọng nói dường như khàn hẳn đi.
.
.
– Ngươi thực sự nhung nhớ nữ nhân kia đến vậy?
.
.
– Nàng là sư muội của ta, sư huynh ta đây quan tâm nàng không phải chuyện rất đỗi bình thường sao?
.
.
– Nga? Hóa ra thế… – Khuê Hiền nhíu mày – Được, ta sẽ đưa ngươi đi gặp nàng!
.
.
– Thật ư? – Lòng tràn đầy mong chờ khiến Thịnh Mẫn có chút kích động.
.
.
– Đương nhiên, nhưng ngươi đã ra yêu cầu với ta, đổi lại ngươi cũng nợ ta một yêu cầu khác. Có vay có trả, thế mới công bằng chứ! – Khuê Hiền chậm rãi nhìn Thịnh Mẫn, đôi mắt hắn nheo lại đầy vẻ hắc ám.
.
.
Bỗng dưng nhớ lại nụ hôn lần trước, Thịnh Mẫn nhất thời mặt đỏ tim đập, y cứng họng ngồi đó, chả biết nên đáp lại thế nào cho đúng.
.
.
– Việc này…ngươi muốn làm gì…. – Thanh âm y nhỏ dần, tựa tiếng muỗi vo ve kêu bên tai.
.
.
– Ha ha, ta phải hảo hảo suy nghĩ cho kĩ đã, trước tiên ta sẽ cho ngươi gặp nữ nhân kia, chuyện khác tính sau – Hắn tà tà cười, đoạn đột ngột đứng dậy kéo Thịnh Mẫn đi về hướng cửa chính.
.
.
Khuê Hiền rảo bước thật nhanh, hắn đi qua rất nhiều ngóc ngách, hết quẹo trái rồi quẹo phải, thỉnh thoảng hắn còn cố vòng quanh một số ngã rẽ thật nhiều lần, nhằm mục đích làm tâm trí Thịnh Mẫn loạn lên, kế hoạch nhớ đường của y đành tan vào mây khói.
.
.
– Đây, chính là chỗ này! – Hai người đi thật lâu, chỉ đến khi trước mặt họ xuất hiện một đình viện nho nhỏ, Khuê Hiền mới bảo Thịnh Mẫn tự mình bước vào.
.
.
– A Nguyệt! – Từ xa đã nhìn thấy một nữ tử đang chạy tới chạy lui trong đình, Thịnh Mẫn cao hứng gọi to tên nàng.
.
.
 Sư huynh! – Du Nguyệt vừa nghe y gọi, nước mắt liền rơi như mưa, nàng bổ nhào vào trước ngực y, nũng nịu khóc lóc.
.
.
Nhiều ngày bị giam cầm khiến thiếu nữ vốn hoạt bát trở nên tiều tụy hẳn, tinh thần lúc nào cũng ở trạng thái lo lắng, không dám thả lỏng dù chỉ một khắc. Giờ phút này gặp lại Thịnh Mẫn, nàng liền buông lỏng tâm tư phòng bị, mọi cảm xúc ứ nghẹn lâu nay đột ngột được giải tỏa.
.
.
– Ngoan, đừng khóc, không sao là tốt rồi! – Thịnh Mẫn xoa đầu Du Nguyệt để nàng bình tâm trở lại – Mấy ngày gần đây muội sống thế nào? Bọn họ có gây khó dễ cho muội không?
.
.
– Không…không hề… – Du Nguyệt lấy tay áo quẹt lệ – Người nơi này đối xử với muội rất tốt, chỉ có điều suốt ngày giam giữ muội tại đây, không cho muội đi gặp huynh.
.
.
– Bây giờ chẳng phải gặp được rồi sao? – Thịnh Mẫn mỉm cười, tay vừa mới đặt trên vai Du Nguyệt liền bị Khuê Hiền gỡ ra.
.
.
Thoáng nhìn thấy Thịnh Mẫn cùng Du Nguyệt khanh khanh ta ta đứng đó, Khuê Hiền liền cảm thấy như có gai trong mắt. Nếu để hai người này tiếp tục âu yếm nhau, chắc có lẽ hắn phát điên lên mất.
.
.
– Thời gian gặp gỡ kết thúc, chúng ta mau đi thôi! – Khuê Hiền kéo tay Thịnh Mẫn chực rời khỏi, Thịnh Mẫn đẩy nhẹ hắn ra, nhưng chợt thấy cái mặt đen xì bốc khói kia, y thầm nghĩ bây giờ nên thuận theo hắn là cách tốt nhất.
.
.
Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt *, lúc này mà cùng Khuê Hiền đôi co sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường, y nhanh chóng quay lại an ủi Du Nguyệt:
.
.
– Đừng lo lắng, sẽ không có gì xảy ra đâu!
.
.
Du Nguyệt trông thấy Thịnh Mẫn khẽ nháy mắt với nàng, sống lưng lạnh toát, nàng gật đầu lia lịa, mắt lưu luyến trông về hướng Thịnh Mẫn vừa rời đi.
.
.
Trên đường trở về, Khuê Hiền yên lặng không nói câu nào, chỉ một mực lôi cánh tay Thịnh Mẫn bước thật mau. Mãi một lúc lâu, hắn mới cất giọng:
.
.
– Yêu cầu của ngươi đã hoàn thành, giờ đến lượt ta nhỉ?
.
.
Thịnh Mẫn chột dạ, Khuê Hiền rất nhanh vận lực đem người kia ôm vào trong lòng:
.
.
– Đêm nay là đêm trăng tròn – Khuê Hiền nhỏ giọng thì thầm bên tai y – Chúng ta cùng nhau ngắm trăng uống rượu, ý ngươi ra sao?
.
.
– Đây là yêu cầu của ngươi? – Thịnh Mẫn kinh ngạc, tâm tư dường như được giải phóng, y khẽ thở phào một cái.
.
.
“Phù, may mà hắn không đưa ra đề nghị quá đáng…”
.
.
– Đúng… Ngươi đồng ý không? – Khuê Hiền nhẹ nhàng cười, nét cười thuần khiết tưởng chừng không bao giờ có thể tìm thấy ở nam nhân này. Tại khoảnh khắc đó, Thịnh Mẫn chợt nghĩ nụ cười của người trước mặt quả thực là trân bảo thế gian.
.
.
– Được! – Thịnh Mẫn dứt khoát trả lời.
.
.
Màn đêm buông xuống, trăng tròn vành vạnh tỏa sáng cả một khu đình viện. Khuê Hiền sai hạ nhân mang bàn ghế ra dựng ở khu đất sau đình, giữa bàn đặt lư hương tỏa mùi thơm dịu ngọt.
.
.
Buổi tối, Khuê Hiền dẫn Thịnh Mẫn ra sau viện. Rượu ngon cùng điểm tâm thượng đẳng lần lượt được bưng lên. Tất cả hạ nhân đều lui xuống để dành không gian riêng cho hai người.
.
.
– Đây chính là nữ nhi hồng hảo hạng, được ủ dưới lòng đất những ba mươi năm – Khuê Hiền rót đầy chén ngọc, nhất thời mùi thơm tỏa ra bốn phía.
.
.
Thịnh Mẫn từ trước đến giờ không quen uống rượu, y luôn cho rằng rượu gây loạn trí rất dễ hỏng việc, chính vì thế khi nghe hắn thuyết trình về độ ngon của loại rượu trước mặt, y hoàn toàn không biết nên tán thưởng ra sao, chỉ cảm thấy hương vị này thật làm say lòng người.
.
.
Khuê Hiền nhấp một ngụm nhỏ, tấm tắc khen ngợi:
.
.
– Rượu ngon!
.
.
Nhìn vẻ mặt đắm chìm của hắn, Thịnh Mẫn không nhịn nổi tò mò liền đưa chén lên uống thử:
.
.
– Khụ khụ… – Hương thơm nồng nàn theo cổ họng đi xuống, Thịnh Mẫn bị sặc đến đỏ bừng cả mặt, y chẳng nghĩ rượu này lại nặng đến thế.
.
.
– Trời đất… – Khuê Hiền vội vàng vỗ lưng y – Ai kêu ngươi uống một lần hết luôn cả chén? Rượu không phải nước thường đâu, cần phải chậm rãi thưởng thức mới cảm nhận được vị.
.
.
Y trừng mắt liếc hắn một cái, bộ dáng kia quả thực sinh động xuất thần khiến lòng Khuê Hiền nhộn nhạo hẳn lên.
.
.
Thịnh Mẫn hiểu nếu tiếp tục thưởng thức như lời Khuê Hiền nói sẽ chẳng hay ho gì liền bắt đầu tấn công đĩa điểm tâm trước mặt.
.
.
– Điểm tâm kia sao ngon được bằng nữ nhi hồng thượng phẩm này chứ? – Khuê Hiền si ngốc nhìn Thịnh Mẫn, dòng rượu sóng sánh trong chén cũng cảm thấy đẹp hơn vài phần.
.
.

Hoàn đệ thất chương.

.
.
Chương 7 ra rồi nhé các nàng. Sr vì đã khiến các nàng đợi lâu

Chú thích: 

*: “Thức thời” là biết thời thế. “Tuấn kiệt” là người tài giỏi.
.
(Từ điển Hán Việt).

Như vậy “Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt” có nghĩa là: kẻ biết thời thế là người tài giỏi.

Advertisements

36 thoughts on “ĐOẠN TUYỆT HỒNG TRẦN – CHƯƠNG 7

 1. Ờ quả là nghi ngờ cái dzụ nữ nhi hồng của anh Khuê Hiền lắm ah =))) lại còn đốt lư hương nữa, ảnh có âm mưu gì đây?? * chớp chớp, níu áo Sai* có khi nào trong đó có xuân dược ko hả???? ôi đợt này thì Thịnh Mẫn có chạy đằng trời cũng ko thể thoát khỏi rồi =))) Anh KH có tính chiếm hữu đáng sợ, người ta chỉ muốn gặp em gái tý thôi mà đã nhảy vào kéo tay và lôi đi rồi =))) khiếp quá! Cùng uống rượu dưới trăng, lãng mạng ghê luôn ^___^ Sai dzã man cắt đoạn hấp dẫn vậy đó @___@

  Nhìn lên thấy đề 2 quyển lận, vậy truyện này có bao nhiêu chương vậy Sai??2 anh dần dần đã đến với nhau rồi, chắc sau này mới gặp nhiều sóng gió nhỉ? mong chờ ghê cơ! tiếp tục phát huy nhé!!

  Jen^^

  • Ừ, tại tự dưng dịch tới đoạn này bị bí từ nên Sai cắt nó thành nguyên 1 chương luôn đó. Sai nào có dã man cơ chứ 😉

   Lần trước Sai dự báo là chương sau sẽ có H mờ *che miệng cười* , chắc mọi người đọc cmt mà quên check lại rồi:))

   Hai anh chưa hề có cái gì là đến với nhau nhé. Thực ra Hiền ở mấy chương này ôn nhu thế thôi chứ sang mấy chương sau chưa chắc đã tuyệt vời như suy nghĩ của chúng ta đâu :-<

   • Vậy á? lấy được người rồi, sau đó đổi tính ??? No way T__T đừng nói ăn con người ta xong rồi, ổng bỏ nha !! Hiền mà như vậy chắc sẽ bị Mẫn Nhi hận suốt đời, thế thì lấy đâu ra HE????? Ngộ ;_____;


 2. Hiền ca a~
  Chẳng lẽ anh định…
  Ờ hờ hờ…=))=))
  *cười man rợ*
  Em sẽ đợi chương sau à nha =))

 3. Lợi dụng quá… Đề nghị thì đề nghị đi. Còn ôm người ta vào lòng rồi thì thầm bên tai làm gì không biết. Thiệt làm cho fangirl hể hả mà =))

  À, ta rất tò mò một chuyện. Sau này, Mẫn Nhi và Hiền Nhi có nhớ lại kiếp trước của mình không? [kéo kéo Sai]

  • Hiền nhi và Mẫn nhi kiếp này chỉ được nghe kể lại từ 1 người chứ không nhớ lại nhé. Thực ra thì muốn nhớ lại cũng khó lắm. Vì hai người cũng được coi như đầu thai rồi. Mà theo truyền thuyết của TQ đã đầu thai là phải uống bát Mạnh Bà Thang, uống xong sẽ quên hết mọi chuyện.

   Về cá nhân Sai nghĩ nếu nói về nhớ lại thì chắc có anh Hiền cảm thấy Mẫn nhi hơi quen thuộc, chứ Mẫn nhi thì không hề có kí ức.

   Cũng phải thôi, Mẫn nhi từ kiếp trước dường như đã suýt hóa thành hư vô. Hơn nữa kiếp trước Mẫn nhi là yêu tinh, còn Hiền nhi là ngọc thần, xét về phần linh hồn thì cả hai đã có đôi chút khác nhau.

   Chả biết Sai đang lảm nhảm cái gì nữa nè:))

   • Tốt quá ^O^

    Ta không đặt nặng vấn đề phải nhớ lại kiếp trước. Ta nghĩ, dù là cùng một linh hồn, khi đầu thai chuyển kiếp sẽ không thể nào giống y như kiếp trước. Nếu Mẫn Nhi và Hiền Nhi yêu nhau chỉ vì nhớ lại kiếp trước của mình, ta chắc hẳn sẽ có chút thất vọng. Giờ thì tốt rồi, ta bắt ghế ngồi chờ tiếp đây :”]

    Chúng ta đang sa đà vào các thuyết duy tâm =))))

   • Ờ, ta cũng như nàng. Nếu như Khuê Mẫn thực sự yêu nhau chỉ vì kiếp trước thì chắc Đoạn tuyệt chỉ là viết để ăn theo Tình ái thôi. May mà yukikage đã sáng suốt:))

 4. Uầy! Cũng gần 1 năm rồi em mới quay lại wp của ss 😛 Hì hì~ ss thứ lỗi cho em nha. Tại vì hồi trước e vào thì thấy ss bảo là đang lên núi tu luyện :)) Thế nên lâu ko vào em cũng quên luôn 😛 Hồi trước e còn add fb của ss, nhưng mà cũng ko nhớ ss là ai cơ ạ :)) ss có nhớ e còn nhờ ss rec đam mỹ cho e trên fb ko ạ? 😀 Hè đọc xong hết chỗ đam mỹ ss rec nên đi mò đam mỹ KyuMin mới thấy lại wp của ss nè. Hì 😀 E vào đọc lại Tình Ái từ hôm qua đến h, sáng nay mới mò sang Đoạn Tuyệt Hồng Trần.
  Thấy ss bảo sau này có H rồi Hiền ko còn tốt như vậy nữa làm em lo quá T^T~ Dù sao thì em cũng mong H trước đã =)) Nghe ss bảo cái ĐTHT làm trọn vẹn hơn cho chuyện tình giang dở của 2 bạn ở kiếp nên e tin ss :)) ss đừng lừa tình e như cái kết của Tình Ái nữa nha~ Hí hí~ Iêu ss nhiều lắm ạ~~~ Cố lên ss nhá~ *ôm hun*

  • Thank em vì đã ủng hộ s nha. Trước hết s trả lời cho em để em yên tâm đã nè: Đoạn Tuyệt Hồng Trần chắc sẽ không bi kịch như Tình ái đâu. Cho nên cứ bình tĩnh đọc nhé. Thứ hai là cho s sr 1 chút, dạo này s đang làm đam mỹ mới tên là Triền miên nên sẽ phải dừng Đoạn Tuyệt Hồng Trần lại 1 thời gian. Mong em tiếp tục theo dõi trên WP của s ha:x

   • Vâng ạ :x:x E cũng vừa mới đọc xong chap 1 của triền miên 😉 E thích giọng văn của s lắm, vs lại s toàn chọn đam mỹ hay nên ss làm cái nào trước cũng đc hết ạ 😉 Mà bên Triền Miên s có post đều ko ạ? Hí hí 😛

   • Thank em nhiều. Biết là khi edit thì phải nghe cả khen lẫn chê nhưng mà s đặc biệt thích ai khen s là thích giọng văn của s nhé:)) Dù s biết rằng khả năng văn chương của s còn hạn chế nhiều, nhưng thỉnh thoảng được nghe khen vẫn sướng chết đi được:x

    Mà lịch post của s là như thế này nhé: trước hết s vẫn sẽ edit Triền miên đều đặn, s định dừng Đoạn tuyệt tạm 1 thời gian vì muốn để cho reader hồi hộp . Khoảng ngày mai là chương 2 của Triền miên sẽ được post lên ha. Nói chung là cứ 2 ngày 1 chương chắc cũng đủ vừa lòng mọi người rồi:D

    Vốn s định dừng Đoạn tuyệt tại chương 7 để edit tiếp Triền Miên. Nhưng mà vì có reader vẫn muốn đọc cho đến hết chương H, cho nên khoảng tuần sau s sẽ cân nhắc làm nốt Đoạn Tuyệt chương 8 và 9 hen:x

 5. Bạn Hiền trước giờ tưỡng A Nguyệt là người yêu cũa Mẫn nên không cho gặp. Giờ biết là sư muội liền cho gặp, hắc hắc~ Chương sau có H phỏng? Cơ mà sau H còn lại đc gì? :”)

 6. Cho em hỏi một chút nga, bộ này sẽ không drop đúng không ạ? TT^TT mà kết thúc là HE hay SE thế ạ? thanks au nhiều lắm!

 7. Giờ chuyển qua đam này Sai ơi =)))) đam này sủng hay thiệt nha, em suy nghĩ một hồi thì Hiền đang thiếu 1 mảnh nữa ==’ Liệu mảnh còn lại có phải là Mẫn không ? Em sẽ chờ câu trả lời của Sai, mong là không phải a, thiệt đau tim ~~

 8. Nga, lặn lội giữa đêm khuya đọc hết 7 chương, hắc hắc~ cơ mà sau này ta sẽ bị dài cổ rồi ha~ =))

  Anh Hiền quả là người biết lợi dụng quá đi, bày đặt ôm người ta rồi mới nói yêu cầu “đơn giản”… Nhưng ta lại thấy không hề đơn giản tẹo nào đâu nha~ =)) Ngắm trăng mà có rượu có lư hương vậy là không ổn rồi. Đặc biệt là vụ bình rượu đó, không phải là chuốc say Thịnh Mẫn rồi sau đấy làm thịt thỏ chứ? Ai~ ta hóng nàng tung chương mới lắm nga!!

  Luôn ủng hộ nàng! *nháy mắt* 5ting!

 9. chờ Sai dài cả cổ TT.TT Sai ơi chương 8 đâu rồi a???
  Đọc chùa Tình Ái đến tận bh luôn á, sr vì đã lười, nhưng vì không chịu nổi nên mới mò vào hối thúc Sai đây…Oa oa >< Sai ơi chương 8888888

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s