ĐOẠN TUYỆT HỒNG TRẦN – CHƯƠNG 4

ĐAM MỸ TIỂU THUYẾT: 

ĐOẠN TUYỆT HỒNG TRẦN

( Ảnh minh họa do chính tác giả tự tay phóng bút:)))

Đam mỹ tiểu thuyết: Đoạn tuyệt hồng trần

Tác giả: yukikage

Editor: sai86

Beta: Lee Chan Hyo

Thể loại: Đồng nghiệp văn, cổ trang, cung đình tranh đấu, giang hồ, nhất thụ nhất công, ngược luyến tàn tâm, công giam cầm thụ. 

Cặp đôi: Triệu Khuê Hiền x Lý Thịnh Mẫn ( Cho KyuHyun x Lee SungMin )

Tình trạng: 2 quyển ( VIP )

.
Đệ tứ chương

.
.
.
Vốn dự định quay về kinh thành sớm một chút, nào ngờ Khuê Hiền lại bị chuyện trước mắt cản trở.
.
.
Hai ngày nay, tuy đã dạo chơi thăm thú đủ mọi nơi ở Thiên Thủy thành nhưng hắn vẫn thật buồn chán, đầu óc không lúc nào thôi nghĩ về thiếu niên quật cường đang bị giam tại nhà lao.
.
.
“Hai ngày trừng phạt chắc cũng đủ rồi, lao ngục chẳng phải nơi dễ chịu gì cho cam, nếu nghiêm phạt quá e rằng sẽ khiến y bị thương tổn…”
.
.
Khuê Hiền nghĩ đến đó liền cảm thấy nhức nhối trong lòng. Đắn đo một hồi, hắn quyết định đi xem xét tình trạng của Thịnh Mẫn hiện giờ.
.
.
Để thuận tiện cho việc tìm người và che dấu hành tung, Khuê Hiền đã phân phó hạ nhân đào một đường hầm lớn, bên trong đặt vài dãy nhà lao giam giữ những nha hoàn và nô tài không nghe lời, làm lộ bí mật của hắn ra bên ngoài. Theo bậc thang từ cửa hầm đi xuống, càng xuống sâu, không khí âm u ẩm mốc càng bao trùm lấy hắn. Nơi này quả thực ghê tởm đến dọa người.
.
.
Thủ hạ vừa mở cửa phòng giam, đập vào mắt Khuê Hiền chính là Thịnh Mẫn đang bất tỉnh, bị xích lại trên cọc gỗ. Y phục trắng, mỏng manh khiến người nọ thêm phần mờ ảo, vô định. Hắn hoảng hốt bước đến gần, bàn tay nhẹ nhàng đưa lên vuốt ve khuôn mặt người đối diện.
.
.
Chỉ mới hai ngày trôi qua mà Thịnh Mẫn dường như đã gầy đi rất nhiều. Cởi bỏ xiềng xích quấn quanh tay chân y, hắn thương tiếc khẽ chạm vào nơi cổ tay tím bầm một mảng. Giờ phút này Khuê Hiền mới nhớ ra, mê hồn hương hắn pha chế có trộn thêm thuốc làm công lực của đối phương giảm đi một nửa. Dù võ công Thịnh Mẫn lợi hại thế nào, sau khi hít hương khí ấy cũng suy yếu đi vài phần, đã vậy y còn hứng trọn toàn bộ chưởng lực của Tiếu Duẫn lúc đó. Mấy ngày nay, y chắc hẳn phải chịu đau đớn không ít.
.
.
Nỗi hối hận xâm chiếm tâm can khiến lòng nhói đau. Khuê Hiền biết cảm xúc chợt nảy lên trong mình lúc này không hề bình thường. Quả thực từ khi hắn gặp người này, hắn đã nhận ra có điều gì đấy là lạ. Nhưng cho đến bây giờ hắn vẫn chưa hiểu được điểm lạ lùng ấy có ý nghĩa như thế nào.
.
.
.

*~*~*~*~*~*~*~*~*

.
.
.
Thịnh Mẫn tỉnh lại trong trạng thái mệt mỏi vô cùng, chỉ cần hơi động đầu ngón tay đã khiến toàn bộ thân thể nhức nhối khó chịu. Trên cổ tay truyền đến từng đợt ấm áp thoải mái, y cố sức nhướn đầu sang bên liền nhận thấy Khuê Hiền đang ngồi đó, đôi mắt sâu kín nhìn y như chất chứa bao nỗi niềm.
.
.
– Tỉnh rồi hả? – Khuê Hiền cười nói. Hắn thấm khăn vào nước ấm, tiếp tục cẩn thận lau nhẹ nơi cổ tay tím bầm của Thịnh Mẫn. Nước có pha thêm rượu thuốc, chịu khó xoa bóp thêm chút nữa là chỗ tụ huyết kia có thể tan đi, cổ tay cũng sẽ bớt đau nhức hơn.
.
.
Thịnh Mẫn không đáp lại, đôi môi khô nứt trông thực đáng thương.
.
.
– Ngươi đói bụng chưa? Ăn chút cháo nhé! – Khuê Hiền buông khăn xuống, cầm bát cháo đậu đỏ trên bàn khẽ thổi rồi đưa đến bên miệng y. Thịnh Mẫn chẳng hề cự tuyệt, chậm rãi từng thìa một ăn hết bát cháo.
.
.
– Có muốn ăn thêm không? – Khuê Hiền lấy khăn lau miệng cho y, ân cần hỏi.
.
.
– A Nguyệt đâu? – Thịnh Mẫn suy yếu nói, có lẽ bởi độc tính của mê hương đã lui bớt, toàn thân y tuy vẫn cảm thấy mệt mỏi nhưng lại bớt đi cảm giác nội lực bị kìm hãm.
.
.
– Vừa tỉnh đã nhắc đến nữ nhân kia… – Trong giọng Khuê Hiền tràn đầy bất mãn, hắn cố nén sự tức giận vô cớ của bản thân, nhẹ nhàng trả lời – Nàng tốt lắm, ta chưa kết liễu tính mạng nàng vội đâu.
.
.
– Ngươi muốn thế nào mới để ta cùng A Nguyệt yên, bọn ta đã từng đắc tội với ngươi ư?
.
.
– Không hề! – Khuê Hiền thản nhiên đáp lại – Chúng ta làm một cuộc giao dịch đi!
.
.
– Giao dịch ?
.
.
– Ngươi đáp ứng ta một chuyện, đổi lại ta tạm thời không giết nàng…
.
.
Thịnh Mẫn lẳng lặng nghe hắn nói tiếp, tim bất giác đập nhanh hơn mấy lần.
.
.
– Ngươi từ giờ phải ở bên ta, nghe lời ta, ta hứa sẽ dừng việc làm khó nàng. Nếu không… – Trong mắt Khuê Hiền xẹt qua một tia hung ác, tựa như gai nhọn bắn tới y – … ta sẽ cho nàng sống chẳng được mà chết cũng không xong!
.
.
Những lời nói của hắn khiến Thịnh Mẫn hoang mang tột cùng. Y không rõ bản thân đã làm sai chuyện gì, y thậm chí còn chẳng biết chút nào về thân thế cũng như ý đồ của người trước mặt. Hiện tại thân thể đang yếu đuối vô năng, chỉ có thể từng bước từng bước lặng lẽ thăm dò về tên Triệu Khuê Hiền này mà thôi.
.
.
– Được, ta đáp ứng ngươi! Nhưng xin ngươi đừng hạ Mê Hồn Hương hay bất cứ thứ dược liệu chết tiệt nào lên người ta nữa!
.
.
– Ha ha, đó là đương nhiên. Mạng của nữ nhân kia hiện đang nằm trong tay ta, ngươi làm sao dám trốn khỏi đây được! – Khuê Hiền vừa cười vừa đắp chăn cho y – Ăn no rồi thì hãy ngủ đi, ta sẽ sai người tới chiếu cố ngươi…
.
.
Thấy y đã say giấc, Khuê Hiền mới đứng dậy rời khỏi, trước khi đi hắn còn chú ý cài cửa thật cẩn thận.
.
.
Khi tiếng bước chân trở nên xa dần, Thịnh Mẫn khẽ chớp mắt, đôi đồng tử đen láy thâm sâu ánh lên vẻ nghi hoặc cùng khó hiểu.
.
.
“Triệu Khuê Hiền, ngươi rốt cuộc là ai, bắt chúng ta vì mục đích gì. Tại sao lại đối xử ôn nhu chấp nhất* như thế với ta. Ta thực sự chẳng thể hiểu nổi.”
.
.

Hoàn đệ tứ chương.
.
Chú thích:
.
*chấp nhất: nghĩa gần giống từ cố chấp, nhưng Sai ưng từ này hơn:P
.

.
Chương 4 này post hơi lâu 1 chút. Thông cảm cho ta nha:x Cám ơn bé Chan Hyo đã bỏ thời gian và công sức giúp s:x Cám ơn tất cả các reader đã dành những lời cmt và động viên cho ta:x Chương 5 sẽ được post sau 2 ngày nữa nhóe các nàng:)
.
.

Advertisements

35 thoughts on “ĐOẠN TUYỆT HỒNG TRẦN – CHƯƠNG 4

 1. *ôm*
  Ta hảo hảo yêu nàng, ss Sai a~
  Cơ mà…cháo đậu đỏ…..
  Hức…*khóc* đang đói mà…:((:((:((
  Sao cứ nhẩt thiết phải là Đậu Đỏ vậy a~? :((:((:(((
  Có vẻ Mẫn Mẫn đã vào bẫy. Vào vuốt sói thì không chạy được đi đâu rồi =))=))
  *ôm*
  ss cố lên! Sai hâm cố lên! Hú hú!!
  P/s: Sao nó ngắn quá vậy ạ? T^T

  • Chương 4 ngắn thì chương 5 sẽ dài mà:D Yên tâm đi em. Mà cháo đậu đỏ thì có vấn đề gì sao??? Đó là tác giả xây dựng vậy, s cũng chưa thấy có j không ổn hết á XD

   • em thích ăn cháo đậu đỏ
    mà ss lại đăng chap ngay lúc em đói :((

 2. Hie hie ^^ ta ghi nhận lời hứa của nàng, sẽ chờ tới 2 ngày nữa là 1/5 phải không ta???

  Đùa chứ, anh Ku đã dính chưởng của cậu Mẫn rồi sao??? Đúng là không ai đoán được chữ ngờ, ngờ đâu bắt người phục vụ mục đích cá nhân lại chạm ngay được người mà sau này ngày nhớ đêm mong nhở 🙂

  Mà công nhận anh Ku đã muốn trói cậu Mẫn ngay từ giờ rồi đó, mới mang hơi hướng mong chờ nhìn bóng dáng thôi mà đã sở hữu vậy rồi ~~~

  Aigu, nước cờ này, anh Ku phải tính kĩ, rồi đi cho chắc chứ không dễ bắt nạt Mẫn nhi đâu nhie ^^

  • Có lẽ một phần kí ức kiếp trước vẫn còn sót lại cho nên Hiền ca mới có phản ứng như thế ấy.

   Ta nhớ mình đã từng đọc 1 đam mỹ nói về cuộc sống sinh viên, hai nhân vật chính kiếp trước yêu nhau nhưng không thành, kiếp này khi gặp lại nhau, bạn công cứ cảm thấy có gì đó là lạ khi gặp bạn thụ. Rồi đã hỏi bạn thụ là: “Ngươi có tin vào số phận không?” và “Chúng ta đã gặp nhau bao giờ chưa nhỉ?”. Phải nói là ta rất ấn tượng về chi tiết đó.

   Ta đặc biệt ám ảnh về vấn đề kiếp trước kiếp sau, cái vấn đề đó mới thật huyền huyễn và bí hiểm làm sao! Cho nên trong đam mỹ này, khi edit đến đoạn Khuê Hiền nhìn thấy Thịnh Mẫn rồi có cảm giác quen thuộc và sự cố chấp níu giữ của chàng ý đối với Mẫn nhi, ta nghĩ điều đó tựa như 1 phản xạ vô điều kiện. Chính vì Khuê Hiền kiếp trước yêu Thịnh Mẫn đến đau lòng cho nên kiếp này khi gặp lại chàng mới cảm thấy là lạ. Cảm giác là lạ không tên quấn chặt lấy suy nghĩ của chàng dẫn đến hành động cố chấp của Khuê Hiền.

   Tự dưng lại lảm nhảm nhiều đến thế, chả biết nàng có thấy phiền không:D Thỉnh thoảng ta lại hâm hâm khi nhắc đến Khuê Hiền, nhất là trong truyện của yukikage sáng tác thì ta lại càng hâm hơn;)) Ta hình như…đã phải lòng Khuê Hiền trong đam mỹ này mất rồi=)) Mẫn nhi à, ta xin lỗi chàng nhiều:))

   • Ta cũng rất hay suy nghĩ khi đọc cái gì mà liên quan tới kiếp trước í ~ Vì thực ra ta cũng sống thiên về tâm linh nên vấn đề đó tất nhiên là ảnh hưởng. Hơn nữa trong đam này, ngay từ đầu anh Ku đã có cảm giác quen thuộc như thế, chắc chắn 1 điều, 1 phần kí ức của kiếp trước vẫn còn ám ảnh cậu ta, dứt làm sao đc tình sâu chứ nàng ~~~

    Hie hie!!! Nàng hâm vì anh Ku còn ta là vì Mẫn, hí hí…

    Quật cường lên Mẫn à, cho anh Ku biết yêu thương chút đi~~~

 3. Nga! Hảo hảo yêu ss aaaa~
  Cậu Hiện dường như có chút cảm tình với Mẫn nhi ròi kkk~
  Ân cần chăm sóc nữa keke *tim bay*
  Cơ mà nếu không ‘ăn’ Du Nguyệt thì làm sao mà hồi phục?
  Hmmm!? Hẹn ss 2 ngày sau *ôm ôm*

  • Cái vấn đề đó là vấn đề tạo nên nút thắt cho đam mỹ này đó nha, 1 bên là tình, còn 1 bên là tính mạng, Khuê Hiền sẽ chọn bên nào đây???;))

   Chết…Lại lỡ sì poi mất rồi:)) E có phải đang cố tình moi để s nói ra hết truyện k đấy hả:-w :))

   • Cứ như chọn giữa tình với hiếu vậy keke~ Cơ mà em muốn biết Hiền ca chọn cái gì *lăn lăn*
    Em cứ nghĩ bà author sẽ viết cậu Hiền xảo trá ‘ăn’ Du Nguyệt rồi cứ vờ như chưa làm gì cả :))
    Em cũng mong ss sẽ sì poi hếc cho em biết kkk~
    Hảo hảo yêu ss nga~ ♥

 4. Bây giờ mới biết thương hoa tiếc ngọc rồi đây =)) nhưng vẫn đáng ghét như thường ah! để Mẫn Nhi phải chịu khổ trong 2 ngày 😦 đáng chém ah !! đời Mẫn Nhi thế là xong, hự hự hãy ở bên cạnh ta =)) ko biết là phước hay họa đây ?? Dù gì KH đã nói vậy chắc cũng ko đến nỗi để TM phải chịu oan ức đâu ha ??
  Chưa gì đã thấy KH ăn dấm chua rồi ah =)) người ta nhắc đến em gái thì đã sao? thế mà cũng có ý kiến! thiệt bó tay! nhưng cũng nhờ có cô đó! KH mới có cớ để giam giữ TM bên người ah! có tương lai =)))

  p/s: đọc chưa đầy 2 phút ta ngồi ta đếm chữ ah =))

  • He he, cái câu chiếm hữu “từ giờ ngươi ở bên cạnh ta, nghe lời ta…” tưởng là cưỡng chế Thịnh Mẫn nhưng ta nghe vào chả khác gì dỗ bé ngoan:)) Trong đam này ta đặc biệt thiên vị Khuê Hiền nhóe. Lời nào của Khuê Hiền cũng suy diễn ra thành ngọt ngào đc;))

   Đúng là Du Nguyệt có công lớn khi khiến hai người xích lại gần nhau và giúp Thịnh Mẫn nhận ra tình cảm thật của bản thân. Đợi mấy chương sau nữa nàng sẽ hiểu vì sao ta lại nói như thế:))

   Sao nàng lại chê ngắn chứ:( thế là cũng ổn ổn rồi:x Chương 5 sẽ dài hơn nhiều nhiều nha nàng:D Tại tác giả chia thượng trung hạ kì cục vậy đó, không phải tại ta a:(

 5. AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA. Em di chet day. Khue Hien ghen kia.hoho.
  Cong nhan hyunh ay co tinh so huu cao that.^^.
  AAAAAAA.Dong y o lai luon roi. sap co phim hay coi roi, minh phai di mua bap ngo thoi.XDDDDD

 6. ngan.ngan wa.mac du biet la cau nay wa thua nhung ma van pai gao thet a~.may bua ze we gio moi duoc doc a~.sao da toi chuong 4 oy ma Man Man van chang co ti “tenh cum” voi Khue Khue zay ha nang??hic .
  1/5 oy do. post fic dee T _________
  T

 7. Baby a, nàng k phiền nếu t lại quấy rầy nàng chứ 😀

  [Khuê Hiền nghĩ đến đó liền cảm thấy NHỨC NHỐI trong lòng. Đắn đo một hồi, hắn quyết định đi xem xét tình trạng của Thịnh Mẫn hiện giờ.]

  -> [Khuê Hiền nghĩ đến đó liền cảm thấy NHÓI trong lòng. Đắn đo một hồi, hắn quyết định đi xem xét tình trạng của Thịnh Mẫn hiện giờ.]

  ta cảm thấy a, KH chưa thể yêu Mẫn đến mức khắc cốt ghi tâm đc nhanh vậy a, nhức nhối xem ra hơi bị thê lương quá

  [- Ha ha, đó là đương nhiên. Mạng của nữ nhân kia hiện đang nằm trong tay ta, ngươi làm sao dám trốn khỏi đây được! – Khuê Hiền vừa cười vừa đắp chăn cho y – ĂN NO rồi thì hãy ngủ đi, TA SẼ SAI người tới chiếu cố ngươi…]

  -> [- Ha ha, đó là đương nhiên. Mạng của nữ nhân kia hiện đang nằm trong tay ta, ngươi làm sao dám trốn khỏi đây được! – Khuê Hiền vừa cười vừa đắp chăn cho y – NÊN ĐI NGHI, SẼ CÓ người tới chiếu cố ngươi…]

  thật ra thì đoạn này cũng chỉ là do cảm nhận của ta, k phải nói là hình tượng KH mà ta tưởng tượng trong bộ này a, là bá đạo nà, kiêu ngạo nà, đúng hem, nên ta mới nghĩ, lời KH thốt ra hẳn cũng mang tính cường ngạng a

   • a, t con dang nghi k bit sao k thay nang rep lai, hix, tuong nang thay t phien wa, oaaaaaaaaaaaaaaaaaa
    h thi on rui, it nhut k lam phien ai la tot rui 😀

   • Nàng cmt + góp ý nhiệt tình thế kia mà ta lại nghĩ nàng làm phiền ta à:-? Trời đất ơi sao nàng lại nghĩ ta là cái dạng đó. Tại cái đợt đó cmt để ứ lại cũng nhiều mà ta bận quá nên để sót hàng loạt cmt của các reader đó chứ:(

 8. thiệt khổ Hiền ca quá đi, người thì chưa phải của mình mờ đã ghen là sao? bó tay, đúng là tính chiếm hữu ngút trời lun. Mong là Mẫn ca không phải khổ vì điều này

  ss hứa post chương mới sớm, nhớ giữ lời nha ( mặc dù ss đã thất hứa, lố hạn ùi vẫn chưa trình làng chương mới)

  em hóng chương mới * câu cá cho qua ngày tháng *

 9. có chương mới :”>
  thật hay mà! bạn Hiền Nhi đã bắt đầu lên cơn chiếm giữ bạn Mẫn rồi :)) ko biết rồi bn Mẫn sẽ phải sống thế nào vs cái tính bá đạo ấy đây :))
  cám ơn ss nhé :”> e chỉ biết com có thế thui :((

 10. bạn Hiền rất chi là nhu ôn với bạn mẫn nhé, hành hạ trong thiên loa 2 ngày mà bạn mẫn ốm đi rất nhiều, xót thế.
  Chắc bắt đầu từ đây là duyên kiếp của 2 người, chuẩn bị ngược tâm rồi

 11. hụ hụ ss lại bận giồi chứ gì>.<
  Biết là sẽ lại Sad sền sệt mà
  May mà ss vẫn làm tiếp,em cứ ngờ ss bỏ nó luôn
  Lâu rồi ko vào cảm thấy tội lỗi quá huhu
  Chuẩn bị lót dép,cầm xô hứng nc mắt trk là đk rồi
  Em có cảm giác nó còn Sad hơn cả Tình Ái nữa cơ huhu

 12. Mẫn Nhi rất thông minh. Quật cường nhưng thông minh. Làm việc có nguyên tắc nhưng không cố chấp. Biết tiến biết lùi. Ta cứ tưởng Mẫn Nhi sẽ như bao câu chuyện khác không thèm nhận sự quan tâm chăm sóc của Khuê Hiền nhưng ta lầm. Và ta thích thế XD

  Hiền Nhi có lẽ bản thân cũng không biết vì sao lại đối xử ôn nhu như vậy với Thịnh Mẫn. Cái điều kiện ấy nghe cứ ngọt như mật ;___; Giống điều kiện trao đổi chỗ nào chứ?! Lại còn đích thân chăm sóc Thịnh Mẫn ;__; Iu quá đi XD

  • Hi hi, đây là những đoạn lãng mạn nho nhỏ trong đam mỹ này nè. Và ta rất rất thích. Những chi tiết tưởng chừng nhỏ thôi nhưng cũng đủ khiến lòng người xao động rồi nàng nhỉ. Yêu Khuê Hiền quá:x

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s