ĐOẠN TUYỆT HỒNG TRẦN – TIẾT TỬ

ĐAM MỸ TIỂU THUYẾT: 

ĐOẠN TUYỆT HỒNG TRẦN

( Ảnh minh họa do chính tác giả tự tay phóng bút:))

Đam mỹ tiểu thuyết: Đoạn tuyệt hồng trần

Tác giả: yukikage

Editor: sai86

Thể loại: Đồng nghiệp văn, cổ trang, cung đình tranh đấu, giang hồ, nhất thụ nhất công, ngược luyến tàn tâm, công giam cầm thụ. 

Cặp đôi: Triệu Khuê Hiền x Lý Thịnh Mẫn ( Cho KyuHyun x Lee SungMin )

Tình trạng: 2 quyển – 17 chương ( VIP )

Tiết tử.

.
.
.
Truyền thuyết từng kể lại rằng: “Ngày xưa, trên trời có viên dạ minh trân châu quí vô cùng. Ban đêm, nó sẽ tỏa ra ánh sáng xinh đẹp, ấm áp thắp sáng cả thiên đình. Nhưng đến một hôm, có tiên nữ tò mò trộm viên ngọc đó mang đi. Trong lúc sơ ý, viên ngọc bị nàng đánh rơi xuống hạ giới. Qua nhiều ngày truy tìm, thiên đình mới biết minh châu kia rơi xuống trần gian đã hóa thành hình người. Ngọc đế vốn rất yêu thích viên ngọc thần kì ấy nên liền sai người hạ phàm tìm kiếm. Ngờ đâu, Dạ Minh Châu lại đem lòng yêu thương Thỏ tinh nơi trần thế. Hai người trầm luân mê luyến, nguyện đồng sinh đồng tử, bất cứ ai cũng chẳng thể chia lìa.
.
.
Bỗng một ngày Thỏ tinh phát hiện, nếu không quay về trời, Dạ Minh Châu sẽ cạn kiệt linh khí và tiêu biến. Với mong muốn cứu lấy tính mạng cho người thương, Thỏ tinh đã hi sinh chính bản thân mình. Dạ Minh Châu tuyệt vọng trước cái chết của Thỏ tinh liền biến thành viên ngọc vô tri vô giác. Khi được đưa về đặt tại điện thờ trên Thiên Đình, Ngọc cố chấp rơi xuống đất vỡ thành từng mảnh nhỏ.
.
.
Một thần tướng do cảm động trước tình cảm hai người đã rải những mảnh ngọc xuống nhân gian để họ kiếp sau có thể tiếp tục yêu nhau, hoàn thành mối nhân duyên còn dang dở ở kiếp này.”

.
.
Lão già mù vừa kể xong câu chuyện, những đứa nhóc ngồi xung quanh liền la ó phản đối :
.
.
– Ông già gạt người, chuyện xưa gì mà chả thú vị tí nào. Không có cảnh đánh nhau, cũng chẳng nói về anh hùng oai phong lẫm liệt. Thật nhàm chán!
.
.
– Đúng vậy. Chuyện phải kì thú, mới lạ thì hẵng kể chứ. Thôi, đi chơi đi tụi mày! – Đứa nhỏ đó nói xong liền kéo theo mấy thằng nhóc khác ra cánh đồng bên cạnh thả diều, để lại lão già ngồi trầm lặng dưới mái hiên.
.
.
Lão già đột nhiên bấm bấm ngón tay rồi nở nụ cười thực quỷ dị, đôi mắt tưởng chừng đã lòa giờ đây lại chăm chú nhìn vào khoảng không trước mặt.
.
.
“Sắp mưa rồi!”
.
.
Chỉ trong chốc lát, tiếng sấm ầm ầm vang lên giữa trời. Mưa ngày càng nặng hạt, rơi như trút nước xuống mặt đất.
.
.
“Ha ha, đây chính là số mệnh a…” – Lão già tự nhủ rồi chầm chậm xoay người trông về phương xa mờ ảo. Thấp thoáng đằng chân trời kia là thủ phủ của đất nước – chốn kinh thành phồn hoa đặt dưới quyền cai quản của họ nhà Triệu.
.
.
A…aaaaa……!
.
.
Ngoài trời, mưa vẫn rơi không dứt, tiếng sấm hòa lẫn với tiếng kêu la thất thanh trong phòng. Các cung nữ trong tay bê một chậu nước đỏ ối, tất bật ra vào Mẫu Đơn Viện, trông ai cũng có vẻ hoang mang, kích động.
.
.
Mau lên! Nương nương sắp không ổn rồi ! Từ trong phòng truyền ra tiếng gọi gấp gáp – Hoàng Thượng, Hoàng Thượng đã tới chưa ?
.
.
Hoàng Thượng giá lâm ! 
.
.
Nam tử mang trường bào hoàng sắc tiến vào kia chính là Đương Kim Hoàng Thượng của Triệu quốc. Ngài vừa bước tới, nhìn thấy cảnh tượng trước mắt liền nổi giận lôi đình.
.
.
– Sao lại thế này ?
.
.
– Khởi bẩm Hoàng Thượng, nương nương khó sinh, hiện tại chúng thần…
.
.
– Đứa nhỏ đâu ?
.
.
– Bà đỡ đang cố gắng hết sức….
.
.
Một lũ vô dụng! – Hoàng Thượng nóng ruột, lớn tiếng quát – Hiền phi mà có mệnh hệ gì, ta lấy đầu toàn bộ các ngươi!
.
.
Bà đỡ run run cầm lấy tay của Hiền phi, nói khẽ với quý nhân trên giường:
.
.
– Nương nương…Dùng sức…Người làm ơn cố thêm chút nữa thôi…
.
.
Sắc mặt của Hiền phi ngày càng trở nên tái nhợt, môi cắn chặt, thống khổ không nói nên lời.
.
.
– Hiền phi, đừng sợ. Có ta ở đây, nàng và con sẽ không có chuyện gì đâu. – Hoàng Thượng hạ giọng ôn nhu, nắm lấy tay Hiền phi vỗ về.
.
.
Được Hoàng Thượng sủng nịch như thế, có mấy phi tần nào đã từng hưởng qua. Hiền phi chỉ còn biết gật đầu, gắng sức sinh hạ đứa nhỏ của mình. Bỗng nhiên, một dòng máu ấm áp từ bên trong cơ thể nàng chảy ra. Nửa thân dưới dường như bị tê liệt, nàng cảm thấy mọi vật xung quanh bắt đầu mờ ảo, rồi dần dần chìm vào khoảng không hắc ám.
.
.
Thanh âm kinh hỉ của bà đỡ vang lên:
.
.
– Sinh rồi ! Cuối cùng cũng sinh rồi !
.
.
Mọi người trong phòng đều nhẹ nhõm thở ra. Bà đỡ cẩn thận ẵm đứa bé lên
.
.
– Là một hoàng tử…Hoàng tử thưa Hoàng Thượng…
.
.
Bà đỡ vui mừng chưa được bao lâu, mặt mày liền trắng bệch, khiếp sợ lên tiếng:
.
.
Này….này…. 
.
.
– Làm sao ? Có chuyện gì ? – Hoàng Thượng tiến lên trước định nhìn con mình nhưng cảnh tượng trước mặt đã làm ngài đứng sững tại chỗ.
.
.
Hiền phi đã chết. Nàng chết ngay sau khi hạ sinh đứa bé.
.
.
– Nương nương… – Thị nữ theo hầu Hiền phi nước mắt như mưa nghẹn ngào cất tiếng – Nương nương không còn thở nữa rồi…
.
.
– Sao lại có chuyện như thế được ! Không ! – Hoàng Thượng dường như mất hết khí lực, toàn thân lảo đảo đến bên giường Hiền phi đang nằm.
.
.
Bà đỡ thấy Hoàng Thượng như thế liền hoảng sợ vô cùng. Bởi đứa bé bà đang ẵm trên tay, dù cố vuốt mông thế nào cũng không chịu khóc. Xem ra lần này bà khó toàn mạng mà quay về.
.
.
Hoàng Thượng ! – Một lão nhân tóc bạc đẩy cửa vào, khẩn cấp quỳ xuống bẩm báo.
.
.
– Bẩm Hoàng Thượng, vi thần hôm nay quan thiên, liền nhìn thấy tinh tượng nghịch chuyển, đó là điềm xấu…Là đại họa…đại họa a… (*: Ý người này là: nhìn trời thì thấy sao chiếu mệnh di chuyển nghịch hướng => điềm xấu => đại họa sắp đến với nước này ).
.
.
Lão nhân kia còn chưa nói hết câu, ngẩng đầu lên liền nhìn thấy mọi người trong phòng đều đang trầm mặc. Hoàng Thượng ngồi ở bên giường, hai mắt đỏ quạch, khuôn mặt xám như tro tàn. Bà đỡ đứng gần đó đang ẵm đứa bé mới sanh, cuống cuồng thử đủ mọi cách nhưng đứa trẻ tuyệt nhiên không phát ra bất cứ tiếng khóc nào.
.
.
“Chẳng lẽ…Điềm xấu chính là đây sao? Nhưng tinh tượng nghịch chuyển vô cùng quái đản. Nếu chỉ vì mất đi một vị vương phi và một hoàng tử thì việc này có phải quá nhẹ nhàng không?”
.
.
Mọi người đều nín thở chờ tình hình tiếp theo. Ai cũng nghĩ bản thân không qua được kiếp này một cách toàn vẹn thì tiếng khóc thất thanh của đứa trẻ kia vang lên.
.
.
Oa…Oa…
.
.
Bà đỡ ngạc nhiên đến nỗi miệng lắp bắp mãi chẳng thành câu:
.
.
– Sống !…Cuối cùng cũng sống…Hoàng tử sống rồi !
.
.
Hoàng Thượng lập tức đứng lên, đón đứa nhỏ trong tay bà đỡ vào lòng mà nhìn kĩ. Làn da vừa rồi trắng bệch giờ đây dần trở nên hồng nhuận. Đôi mắt mở lớn, cái mồm nhỏ nhắn dùng sức khóc thật to.
.
.
– Kì tích! Thật sự là kì tích! – Hoàng Thượng vui buồn lẫn lộn. Ngài đã tưởng bản thân phải đối mặt với cái chết của nữ nhân mình yêu nhất cùng con trai của nàng, nhưng may sao, đứa trẻ này vẫn sống.
.
.
Hoàng Thượng cảm động, vòng tay siết chặt đứa nhỏ vào lòng, nỗi đau trong tâm dần dịu đi.
.
.
Vị lão nhân tóc bạc nãy giờ đứng trước cửa phòng đột nhiên lên tiếng.
.
.
– Hoàng Thượng, có thể cho vi thần xem hoàng tử một chút được chăng?
.
.
Hoàng Thượng không hề cự tuyệt, đưa đứa trẻ cho ông. Lão nhân tinh tế quan sát một hồi lâu, liền chậm rãi bắt mạch trên tay hoàng tử.
.
.
– Quốc sư, có vấn đề gì sao?
.
.
– Hoàng Thượng… – Thanh âm Quốc sư bỗng dưng trở nên run rẩy – Đây chính là điềm xấu…!
.
.
– Sao lại thế ? Quốc sư nói mau!
.
.
– Người bình thường đều có tám mạch. Hoàng tử chỉ có duy nhất một mạch, còn thiếu tận bảy mạch nữa. Đứa nhỏ này sống không lâu…
.
.
Nói bậy! – Hoàng Thượng cả giận quát – Hậu duệ của Triệu gia đời đời đều sống lâu trăm tuổi! Ngươi sao có thể phán bừa là hoàng tử yểu mệnh chứ!
.
.
– Vi thần không dám khi quân! – Quốc sư sắc mặt xám xịt cúi đầu bẩm báo – Khí mạch hoàng tử rất yếu, nếu chỉ có một mạch e rằng đến tuổi niên thiếu liền hết duyên với dương gian.
.
.
– Vậy ngươi phải cứu nó cho ta!
.
.
– Bẩm Hoàng Thượng! Đây là thiên mệnh, là ý trời, không thể nào làm trái được!
.
.
– Ta hôm nay ở đây muốn ngươi phải làm trái ý trời! – Hoàng thượng phẩy mạnh tay áo át lời vị lão thần kia – Bất luận dùng phương pháp gì, nhất quyết ngươi phải cứu sống bằng được Hoàng tử!
.
.
Giữa đêm tối, bầu trời đột nhiên sáng bừng lên, một tia chớp xẹt ngang qua kéo theo tiếng sấm ầm ầm. Mưa vẫn không ngừng rơi. Hoàng tử do Hiền phi hạ sinh, đã đến với nhân gian vào một ngày đầy giông tố như thế.
.
.
.

Hoàn tiết tử.

P/S: Lịch thi của ta kẹt cứng từ giờ đến đầu tháng 1 rồi các nàng ạ:( Xem ra đến tháng 1 ta mới có thể tiếp tục hoàn thành đam mỹ này. Mong các nàng thông cảm cho ta nhé. Ta biết mọi người ai cũng mong ngóng Đoạn tuyệt hồng trần. Và ta cũng sẽ cố gắng hết sức, vấn đề chỉ là thời gian bao lâu thôi. Mong rằng các nàng vẫn sẽ đồng hành cùng ta cho đến khi đam mỹ này được đặt 1 chữ hoàn nghen:D Yêu các nàng nhiều.

.

Advertisements

44 thoughts on “ĐOẠN TUYỆT HỒNG TRẦN – TIẾT TỬ

 1. cuối cùng thì Sai đã cho ra lò rồi 🙂

  Anh công sau này sẽ là vương 1 nước sao?

  thế thì chuyện tình Khuê Mẫn sẽ gặp sóng gió như thế nào đây?

  Là kẻ mang điềm xấu thật sao?

  • Oa, sao ta vừa post là đã có 2 người cmt thế. Sao các nàng biết hay vậy:D Giác quan thứ 6 chăng???;))

   Khuê Hiền mới là Thái tử thôi. Vì Hoàng Thượng vẫn chưa chết để Hiền nhi lên ngôi hộ cái đc=))

   Khuê Hiền rơi xuống đất vỡ thành tám mảnh ngọc nên Hàn Canh rải đủ 8 mảnh xuống nhân gian đó. Ai ngờ chính việc này lại trở thành điềm xấu thật nàng ạ:( Về sau sóng gió sẽ không hề ít đâu. Ta cũng đến chóng mặt vs cái đam mỹ này:-<

   • Mail ta để suốt mà nàng, kkkk

    Không ngờ nàng lại post đúng lúc ta rảnh nên alehap ta vào ngay ý…

    Ta vẫn thắc mắc là tại sao lại là 8 mảnh hả nàng … Cơ mà đừng mang rắc rối quá nhiều và quá đau khổ cho Khuê Mẫn nhớ…

    Ta sốt ruột và lo lắm ý…

 2. haiz … mong chờ lắm a … hy vọng khi nào rãnh s sẽ cố gắng post sớm … kamsa s … lúc mới đọc xong e tưởng phụ tử =)) kéo lên xem kĩ ai ngờ hông phải hahaha 😡

  • Đến tháng 1 là ss rảnh tay rồi, lúc đó sẽ cố ngồi edit cho đến mấy chương cuối rồi mới tung lên:D Chắc chỉ cần nửa tháng là hoàn, khoảng giữa tháng 1 là mọi người có truyện để đọc rồi:D

   • ủa zậy là quà tết đó hả s =)) ngi ngờ a =)) Tình Ái là bộ đam mỹ đầu tiên e đọc thực sự í =)) cũng bộ đầu tiên đọc xong àm khóc bù lu bù loa :)) đi đâu cũng suy ngĩ … sao mà *vạn chấm* thế nhỉ :)) mặc dù bộ Tình Ái đọc cái cm cúi cùng của s gòi mới đọc tại vì s treo đầu là phải đọc hết chính văn mới đọc nên e tò mò =))

 3. huhu…huhuhu.. hom qua ta co vao nhung doc khong tu te can than nen tuong la Van An,khong vao doc.hic.hom nay vao thay tiec dut ca ruot.huhuhu…
  ta bi nghien fic kyumin that roi.lam sao bi gio????ngay nao khong doc ta thay kho chiu lam huhuhu.ta chet mat thui.neu ma cai fic nay ma nhieu dau kho nua thi chac la ta phai len noc tu ngam Ga khoa than that ay chu huhuhu…

 4. Thật tình mà nói em đọc chùa lâu ùi, giờ mới dám ló mặt. Thật tình xin lỗi ss. Ss đừng đá em ra khỏi đây nha !!!
  KuHun nhà ta mà lại là điềm xấu à, không chịu đâu au ơi.
  Cái đoạn chử nghiên em thấy nó quen quen, hình như hơi giống fic trước của au.
  Au viết rất hay, viết tiếp đi au, nhớ post đều nha.

 5. he he, cuối cùng cũng đợi đc nàng rùi, nàng cứ lo lắng thi cử cho xong nhá, t sẽ ở đây đợi nàng (nghe giống tiểu thuyết 3 xu ah), t sẽ thường xuyên lượn qua ngó nhà cho nàng, yên tâm nhé 😀

 6. hay quá chị ơi……e đang rất mong chờ tương lai gian khó của đôi trẻ đây..chắc chắn theo e đoán thì sẽ đầy nước mắt như Tình Ái và nhiều trắc trở khỗ đau hơn Tình ái nhiều heheheheheh

  mong chị post lên sớm nhé!!! mong lắm ấy…..

  mà chị chuẩn bị thi a2h..chúc chị thị may mắn và thuận lợi nhé!!!!!!!!!!!!!

  cám ơn vì Tiết tử này…iu chị nhiều….8*

 7. s ơi, chờ s căm bách mà lâu quá, iem nó toàn vào wp của s hóng
  cơ mà mãi ko thấy s đâu, tưởng s bỏ wp dồi
  h s quay lại dồi nga, hảo hạnh phúc * rưng rưng nước mắt*
  chờ bộ mới này của s nhóe, chúc s thi tốt nga~
  điểm cao mang về nga~ *vẫy vẫy*

 8. ss ah~
  sao phải chết chớ :(( :((
  sao ko có cái gọi là ” Vậy là họ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi đến cuối đời” giống như cổ tích a
  có thể nào vì Thịnh Mẫn mà thay đổi số phận của Khêu Hiền hôn?
  đừng cho die đc ko ss…năn nỉ mừ 😦 😦

 9. AHHHHH Tính Ái phần 2
  Sau khi quằn quại bên cái tình ái,giờ chúng ta lại tiếp tục quằn quại vs đoạn tuyệt hồng trần
  Tình Ái là cái Đam KM đầu tiên mình đọc và cũng là cái xuất sắc nhất trong Đam KM đối vs mình,nó là mở đầu cho con đg hủ nữ của mình ah.
  Mình đã khóc sướt mướt bên cái tình ái rồi
  Hy vọng ĐOẠN TUYỆT HỒNG TRẦN có sướt mướt cũng đk,sad quằn quại cũng đk,nhưng lần này Sai phải cho HE đấy nhé!Ko thì mình ngồi đây ăn vạ đấy huhu,nghe đã thấy hấp dẫn hô hô

  • Thank bạn vì đã ủng hộ mình nha:D

   Hôm nọ ngồi search Tình ái KyuMin, thấy 1 số fan KyuMin cũng ủng hộ đam mỹ mình edit lắm, cảm động ghê:x

   Chính vì các bạn ủng hộ nên mỗi lần bỏ bê blog là lại thấy tội lỗi:((

   • hehe ss cứ yên tâm
    Fan fic giờ hiếm như vàng ah,mà đam thì giờ quá phổ biến rồi mà
    Ss mau ra chương mới đi em chờ lâu ơi là lâu ý
    Chuẩn bị lót dép ngồi hóng

   • Ờ thì…Tình hình là s cũng muốn ra chương mới lắm:(

    Nhưng khổ nỗi time chưa cho phép:( Em ráng chờ em nhé:( S k dám hứa trc vì cứ hứa là làm k nổi ý:( Thông cảm cho s nhé em:(

   • ừm nếu ss bận thì cứ từ từ ạ,bọn em ép sao đk làm reader thì chỉ đọc và cảm nhận chứ là au thì là cả vẫn đề.mà ss ơi cái pass ý em có gửi Gmal cho ss rùi,ss đưa em vs nhé!Gmal của em là leedockie_137 á,ss kiểm tra lại giúp em vs nhé

 10. xin chào, mình vừa đọc xong Tình Ái, đau mà ko khóc đc [cắn khăn]
  cảm ơn đã dịch mấy bộ đam này wá hay [khóc]
  mình chờ xem sóng gió kéo tới đây…mong 2 kẻ đó sẽ có happy ending theo 1 kiũ khác ~~~~~~

 11. Ss thân mến, em đây vô cùng hâm mộ ss luôn ý!
  Chả là em thik KM lâu rồi, nhưg mà ít đọc dammei ah, chỉ toàn ngồi mò fic thui.
  Nhưng mờ hôm vừa rồi, đọc xong Tình Ái của ss mà em khóc như mưa rồi ngồi tự kỉ trồng nấm đọc shakespear giữa lớp luôn. Hận đời sao đã hay lên cơn còn đâm đầu vào mấy cái angst. Nhưng mà mãi em mới để ý là có cả Đoạn Tuyệt Hồng Trần ah!
  He he! Gờ còn đọc xong Tiết tử thì nhảy như con điên vì đúng loại em thik nhất. Nhưng mà em mong kiếp này hai bợn trẻ thân iu ko có khổ như kiếp trc áh!!! Em muốn đọc tiếp quá!
  P/s: xin lỗi ss vì con bé này đọc chùa Tình Ái. Em thề đấy, ko phải lỗi của em đâu! Tại bộ đó hay quá nên em đọc 1 lèo luôn, ko dừng đc! Tha lỗi cho em nha! *hôn*

  • Thank em vì đã cmt cho s nhiệt tình thế này nha * đè ra hun *

   S không trách em vì đã đọc chùa đâu:)) Tại ss cũng hay đọc chùa mà:)) Miễn em cmt cho s 1 vài dòng thế này là s mừng rồi, vì thế cũng có nghĩa là s nhận được ủng hộ từ phía reader:D

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s