TÌNH ÁI : ĐỆ THẬP CHƯƠNG

TÌNH ÁI : ĐỆ THẬP CHƯƠNG

Tác giả: yukikage

Thể loại: Đồng nghiệp văn, cổ trang, huyền huyễn, ngược tâm, nhất thụ nhất công.

Cặp đôi: Triệu Khuê Hiền x Lí Thịnh Mẫn ( Cho Kyu Hyun x Lee Sung Min)

Tình trạng: 20 chương – Hoàn(VIP)

Đệ thập chương
.
.

Trời chuyển về đêm. Gió nhẹ thoảng qua làm ngọn nến trên bàn lay động yếu ớt như sắp tắt. Cánh cửa gỗ cũ kĩ khép hờ phát ra những tiếng cọt kẹt khiến khung cảnh thêm phần quỷ dị.

Hàn Canh kích động tiến về phía khách điếm, trong lòng căng thẳng tột cùng.

“Chẳng lẽ mình tới chậm sao?”

Lúc mặt trời lặn, hắn đã cảm nhận được luồng không khí quái dị từ khu vực khách điếm này truyền tới. Đoán rằng nơi đây bị bao phủ bởi kết giới do yêu ma tạo ra, hắn tức tốc chạy đến, nào ngờ vẫn chậm một bước so với bọn chúng.

Bước vào trong điếm, mùi máu tươi xông thẳng lên mũi khiến hắn không khỏi nhíu mày. Chạy vội tới trước bàn, hắn nhìn thấy Thịnh Mẫn nằm giữa vũng máu, thần sắc tái nhợt. Chỉ có y nằm đây, vậy chắc chắn Khuê Hiền đã bị bắt đi mất rồi. Trong này yêu khí chưa tan, hẳn bọn yêu ma kia cũng chỉ vừa rời khỏi.

Hàn Canh toan đuổi theo chợt khựng lại, xem thấy Thịnh Mẫn vô lực, bất tỉnh nằm đó. Hắn thở dài đưa hai ngón trỏ và giữa, duỗi thẳng tắp chỉ về phía Thị Huyết Đằng, miệng lẩm nhẩm đọc chú ngữ. Dây nhợ kia bởi thế mà dần héo rũ.

Nâng Thịnh Mẫn dậy, hắn dìu y lên lầu hai. Trong phòng u ám, Thịnh Mẫn nằm trên giường im lặng ngủ, mặt không còn chút huyết sắc, hai tròng mắt nhắm chặt tựa như con rối gỗ bị cắt mất dây điều khiển, trông thê thảm vô cùng.

– Aizz, ngươi là đồ ngốc hay sao…? – Hàn Canh thương tiếc đưa bàn tay lướt nhẹ trên trán y – Vì hắn mà rơi vào tình trạng này, ngươi có biết bao nhiêu năm tu hành nay đã bị hủy đi rồi không….”

Hàn Canh nhẹ giọng nói, trong mắt ánh lên sự ôn nhu thương cảm.

– Ngươi cũng hiểu hắn không phải phàm nhân. Ngươi lại là yêu tinh, hai người các ngươi ở bên nhau sẽ chẳng có kết cục tốt đâu…Thế nên hãy buông tay sớm một chút, tránh thương tổn cho cả hai.

Thịnh Mẫn vẫn nằm im lìm, từ bên má, một dòng lệ trong suốt chảy xuống. Hàn Canh khẽ lau đi, trong lòng hắn bỗng dấy lên sự thương tâm sâu sắc:

– Ta khuyên thật tình đấy, ngươi nghe theo ta đi! – Nói dứt câu, hắn liền đứng lên – Ta hiện tại phải đi cứu Khuê Hiền, không thể để hắn bị yêu ma ăn thịt được!

Tiếng đóng cửa nhẹ nhàng, rồi thanh âm bước chân của Hàn Canh dần xa. Thịnh Mẫn chậm rãi mở mắt, dòng lệ vẫn không ngừng tuôn trào ướt đẫm cả gối. Y hiểu Hàn Canh quan tâm chính mình cùng Khuê Hiền. Trước khi đi theo Khuê Hiền, Thù ca cũng đã cảnh báo y.

“Nhưng biết làm sao đây? Tình yêu của y…đã chẳng còn đường quay lại nữa rồi!”

Bóng đêm mờ mịt bao phủ mọi vật, Hàn Canh cứ thế lần mò nơi những con hẻm nhỏ tăm tối, sâu hun hút. Âm dương bàn trên tay xoay tít, hắn bấm đốt ngón tay nhẩm tính.

“Ở khu rừng ngoài thành sao?” – Hắn cười nhẹ, thu hồi âm dương bàn hướng phía ngoài thành đi đến.

Chung Vân cùng Lệ Húc chạy tận tới khu rừng này mới tạm yên tâm.

– Chúng ta mau tìm một chỗ để giải quyết hắn! – Chung Vân xem xét xung quanh rồi chỉ vào Khuê Hiền.

– Được! – Lệ Húc đáp lời, sau đó theo Chung Vân vào huyệt động.

Trong động, âm khí tràn ngập bao phủ làm Lệ húc khẽ rùng mình. Đem Khuê Hiền đặt trên một phiến đá bằng phẳng, y lấy tay sờ vào mạch cảnh của hắn. Nhận thấy sự nóng hổi cùng sức đập mạnh mẽ nơi đó, tưởng tượng ra dòng máu ngọt ngào chảy trong thân thể này, y liếm liếm môi thúc giục:

– Ca, nhanh lên đi!

Chung Vân nặng nề gật đầu. Lệ Húc vui mừng nhảy dựng lên, ngón tay vừa định giơ ra cắt đứt mạch máu nơi cổ Khuê Hiền đột nhiên trở nên cứng ngắc:

– Ca… – Thanh âm y run rẩy lợi hại – Ta….ta…

– Ngươi làm sao vậy? – Chung Vân cũng hiểu y có điểm bất thường, bàn tay mềm mại giờ hệt như tảng đá, nặng tựa ngàn cân không thể nhúc nhích.

Lệ Húc cảm thấy có một lực đạo rất lớn đang quấn quanh người, khiến y chẳng thể tiếp cận được Khuê Hiền.

– Ta…không động đậy được…! – Y gian nan dùng sức đến nỗi khắp người chảy đầy mồ hôi. Lực đạo dồn ép quá lớn làm y khiếp sợ tột độ.

Càng lúc tình thế càng trở nên kì lạ, toàn thân Khuê Hiền lúc này được một tầng hơi mỏng trong suốt bao phủ, tựa hồ có người đang thi triển kết giới.

Sao lại như thế? – Lệ Húc kêu to.

“Phần phật…” Một trận gió mạnh tràn vào huyệt động, thổi bay lá khô rải rác trên mặt đất. Chung Vân cùng Lệ Húc vội đưa tay áo lên che mặt. Khi mọi thứ đã yên tĩnh, bọn họ liền thấy Hàn Canh đứng sừng sững trước cửa động.

Là ngươi…! – Chung Vân thật không ngờ bọn hắn đã chạy đến tận đây rồi mà vẫn bị tên thuật sĩ kia đuổi kịp.

Hừ! – Hàn Canh khinh thường nói – Các người nghĩ ăn hắn dễ dàng lắm sao?

– Ngươi có ý gì? – Chung Vân vừa hỏi vừa kéo Lệ Húc ra sau người.

– Ngươi phải hiểu ta đang nói gì chứ? – Hàn Canh nhướn mày – Các ngươi muốn ăn thịt hắn, có phải do linh khí đặc biệt trên người này chăng?

Quét mắt qua hai yêu ma còn đang đứng đó, hắn chậm rãi bước tới gần:

– Niệm tình các ngươi từng là hai linh đồng bảo vệ điện thờ, hôm nay ta sẽ không tính toán chuyện này, chỉ cần các ngươi đừng chạm vào hắn.

Trầm mặc một lát, Chung Vân ha hả cười:

– Nếu ta trái lời thì sao?

– Vậy ư? – Biểu tình trên mặt Hàn Canh lập tức nghiêm lại – Các ngươi chắc muốn tìm đến cái chết, ngươi nên biết ta… – Hắn chưa nói xong, thân ảnh đã hạ xuống ngay bên cạnh Chung Vân.

Chung Vân đương nhiên biết sự lợi hại của Hàn Canh. Nhớ tới mấy ngày trước, hắn vốn định ăn một thương nhân lạc trong rừng, nào ngờ đụng độ phải tên thuật sĩ này. Trải qua vài trận giao thủ, hắn bị trọng thương, đành buông tha con mồi để ẩn vào rừng chữa trị.

– Ca…. – Lệ Húc có chút lo lắng, y níu chặt tay áo Chung Vân.

Hắn có thể liều một phen để đoạt được chiến lợi phẩm lần này. Nhưng nếu thất bại, ngay cả mệnh của Lệ Húc cũng chẳng giữ được.

Ngay lúc Chung Vân còn đang do dự tính kế, Lệ Húc cắn chặt răng, ánh mắt lóe lên sự kiên định, y đẩy Chung Vân ra, lao thẳng đến trước mặt Hàn Canh.

– Thuật sĩ thối, tiếp chiêu! – Y gào thét, lòng bàn tay tung chưởng lực đánh tới.

Hàn Canh không hề né tránh, khuôn mặt hắn giữ nguyên vẻ tươi cười đắc ý khiến Chung Vân hoảng hốt.

Hoàn đệ thập chương
Advertisements

18 thoughts on “TÌNH ÁI : ĐỆ THẬP CHƯƠNG

 1. yeah yeah, ta thiệt là may, hôm qua vừa mò vào coi có chương mới chưa, hôm nay đã thấy bé cưng (ý ta là cái chap ấy) xuất hiện, iu quá cơ

   • ủa, vậy hả, ah, nếu nàng post sau 8pm thì chắc đúng, ta hem lên đc, bận làm bài thảo luận 😥
    coi như may, chứ nếu ta mà đọc luôn hôm qua, có khi ngồi tự kỷ đến sáng luôn á

   • Ta post sau 8h hôm qua thật nàng ạ. Tầm cụ thể thì k chắc chắn lắm:”> Gì mà đến nỗi tự kỉ hả nàng;))

 2. fic đi đc 1 nửa rùi ss nhỉ.Cái chuyện tình này đau đớn quá,dù đã chuẩn bị sẵn tinh thần,nhưng mà hi vọng 2 ng có 1 kết thúc tốt đẹp hơn.
  Dù em đã tự nhủ là ko đọc sad fic nữa thế mà vẫn cứ vô sad fic ak,em biết đây cũng là sad fic,nhưng mà fic hay với lại có kiếm mỏi mắt em cũng ko ra nổi cái fun fic ak,đau lòng.
  hixhix,thương pama trong đây quá lun,tiểu mẫn có khi là sẽ chết vì hiền hiền cũng nên,lỡ đâm đầu vào rùi,biết sao đc.
  tiếp tục biểu dương tinh thần chăm chỉ của au và beta,iu ss jolie lắm nha. Hi vọng trong tương lai ss sẽ up nhìu danmei hơn

  • Ừm. Em ơi. Ss có bao giờ lên tiếng khẳng định đây là sad fic đâu nhỉ:-?

   Mới có 1 chút sóng gió thôi mà em:”> Từng này đau khổ chưa là gì cả em ạ:”>

   Thanks em đã ủng hộ ss nha. Trong tương lai nếu còn nhiều readers như em thì tất nhiên ss sẽ up nhiều danmei hơn rồi:*

 3. Au ơi, au là người dịch phải hok? Au dịch hay lắm đấy. ^^. Mà đọc thấy tội Mẫn nhi quá, hy sinh hết mất nghìn năm tu luyện để cứu Kyu và còn phải chịu đau khổ và dằn vặt trong chuyện tình cảm nữa. Mà Hiền ca ca là người của ai thế, tiên giới à??? Đọc nghe như là thanh xà bạch xà ấy. ^^
  Fic hay lắm au ơi
  Cố gắng post đều ná
  Yêu au :X

  • Ừm. Hiền ca ca có liên quan đến tiên giới. Chỉ có thể tiết lộ đến đây thôi nhé:)) Vì bạn đã khen mình dịch hay nên lỡ tiết lộ chút xíu cũng được:))) Mình rất dễ bị mua chuộc mà=))

   Mình sẽ cố gắng post đều nhất có thể, phụ thuộc vào cả beta nữa. Mong nhận được sự ủng hộ từ phía readers hen. Nói thật là càng nhận được cm nhiều, hiệu suất làm việc của mình sẽ càng được cải thiện:”>

 4. Tiếng đóng cửa nhẹ nhàng, rồi thanh âm bước chân của Hàn Canh dần xa. Thịnh Mẫn chậm rãi mở mắt, dòng lệ vẫn không ngừng tuôn trào ướt đẫm cả gối. Y hiểu Hàn Canh quan tâm chính mình cùng Khuê Hiền. Trước khi đi theo Khuê Hiền, Thù ca cũng đã cảnh báo y.

  “Nhưng biết làm sao đây? Tình yêu của y…đã chẳng còn đường quay lại nữa rồi!”

  the nay ta k bij moi la do

 5. em ngóng và chờ ss suốt nè . Được cứu rồi . May quá .
  Tình cảm thì làm sao mà nói bỏ là bỏ được chứ . Có thể truyện sẽ sad nhưng em vẫn mong hai đứa nó về với nhau . thank ss nhiều

  • S chưa lên tiếng khẳng định sad end mà em.:( Sao ai cũng đinh ninh là sad end thế nhở:((

   Dù có đau khổ đến mức nào thì mọi câu chuyện luôn có lối thoát.:”>

   Có thể sẽ có lúc chuyện đau khổ đến cùng cực. Nhưng mà ánh sáng sẽ lại đến mà=)))

   Và ss khẳng định. Hai người vẫn luôn bên nhau cho đến tận chương cuối cùng:))

   Ss nói nhiều quá. Nhưng có được câu ủng hộ của em là ss cảm thấy vui lắm. Hãy tiếp tục cổ vũ ss cho đến chương cuối nhé:”>

   Mà tiết lộ thêm. Sẽ có món quà đặc biệt dành cho những readers đã quan tâm đến ss trong thời gian qua ở chương cuối nhóe:”>

 6. đêm qua, ta có vẻ cũng hem may mắn lắm, ta tìm đc khá nhìu nhà KM nhưng ta hem có chụp đc con tem 😥
  nàng à, lập 1 cái phòng SPAM đi, để 8 cho nó xung ý mà 😀

 7. ss oi.toi man man cua em qua ah.em bat den ss day,em muon man man cua em con nguyen ven co.em cho chap moi cua ss.tieu hien se ko sao ma dung ko

  • Thì Mẫn đã mất miếng thịt nào đâu mà không còn nguyên vẹn hả em. Mẫn nhi không phải loại yêu tinh bình thường đâu. Em không để ý đến lời nói của Chung Vân sao. Một chút Thị Huyết Đằng đâu làm khó được Mẫn chứ:”>

   Tiểu Hiền thì mong là sẽ không sao:))

   Nhưng s thắc mắc là sao em không lo lắng cho Lệ Húc nhỉ=)) Hàn Canh nguy hiểm đến thế cơ mà:))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s